:::     :::

เดเคอา,ฮาแลนด์หนุน"แรช"เมินพวกเหยียดก้าวข้ามผิดหวังยูโร

วันอังคารที่ 13 กรกฎาคม 2564
937
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูระดับซีเนียร์ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ควง เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์ หอก ดอร์ทมุนด์ กล่าวให้กำลังใจ มาร์คัส แรชฟอร์ด ทีมเมตที่ถูกไซเบอร์ บูลลี่ จากการยิงจุดโทษพลาดนัดชิงฯ ยูโร 2020 ว่าจะยืนหยัดกลับมาเข้มแข็งอีกครั้งให้ได้

สิงโตคำรามพ่ายจุดโทษให้กับ "อัซซูรี่" ในนัดชิงของศึกยูโร 2020 ทำให้พลาดแชมป์รายการแรกในรอบ 55 ปีไปอย่างน่าเสียดายโดยที่ แรชฟอร์ด, เจดอน ซานโช่ และ บูคาโย่ ซาก้า คือ 3 แข้งที่ยิงจุดโทษพลาด จนโดนแฟนบอลบางส่วนคุกคามทางโซเชียล มีเดีย ยิ่งดาวเตะปีศาจแดงถูกบอมบ์ใส่ศิลปะกราฟฟิตี้ที่กำแพงด้วย

เหตุนี้เองโกลวัย 30 ปีจึงอยากให้กำลังใจทีมเมตรุ่นน้องผ่านข่วงเวลาลำบากไปให้ได้ สะดุดล้มเพื่อเติบโตขึ้น กีฬาฟุตบอลก็แบบนี้นายทราบเรื่องนั้นดี @MarcusRashford ไว้กลับมาเจอกันที่บ้านไอ้เกลอ ทวีตผ่านบัญชี @D_DeGea


ด้าน ฮาแลนด์ ดาวยิงวัยคะนองที่เป็นทีมเมตของ ซานโช่, นับถือ แรชฟอร์ด-ซาก้า ฐานะรุ่นพี่-รุ่นน้องร่วมวงการ ก็ทวีตหนุนหลังเช่นกัน 

ผมล่ะงงใจทำไมมันยังมีคนที่เหยียดผิวและเลือกปฏิบัติกันอยู่อีก @ErlingHaaland 


เราจะไม่มีทางเหน็ดเหนื่อยที่ต้องต่อสู้กับการเลือกปฏิบัติในทุกรูปแบบ อันที่จริงสมควรปรบมือให้ความหาญกล้าที่ลงไปซัดจุดโทษด้วยซ้ำ ดังนั้นการที่กลุ่มผู้เล่นหนุ่มดังกล่าวถูกเหยียดผิว ทำผมนี่พูดไม่ออกเลย” 

เรื่องไซเบอร์ บูลลี่ ยังไม่สามารถถูกแก้ไขได้อย่างเป็นรูปธรรมจากแพล็ตฟอร์มทวิตเตอร์ โดยซีซั่นที่ผ่านมามีความพยายามแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ของทีมฟุตบอล, สื่อฯ และผู้เล่น ด้วยการไม่ทวีตลงบัญชีตัวเองต่อเนื่อง 3-4 วัน ทำสูญรายได้จากการแปะโฆษณาไปเพียบแต่ยังไร้การป้องปรามนักเลงคีย์บอร์ด

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด