:::     :::

"เจเค"ปลื้มเห็นทรงโกนาเต้ของแท้ไม่ย้อมแมว

วันพุธที่ 14 กรกฎาคม 2564
569
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผจก.ทีม ลิเวอร์พูล ประทับใจหน่วยก้านและคุณภาพของกองหลังคนใหม่ อิบราฮิม่า โกนาเต้ หลังมีโอกาสได้ซุ่มซ้อมร่วมกัน 2 วัน เชื่อมั่นจะเป็นการเซ็นสัญญาที่คุ้มค่า เพราะความกังวลใจเรื่องกระดูกเปราะไม่แสดงออกมาเลย

โกนาเต้ ถูกฉีกสัญญาจาก แอร์เบ ไลป์ซิก 36 ล้านปอนด์เพื่อเพิ่มทางเลือกปราการหลังตัวกลาง แล้วกัปตันทีมชาติฝรั่งเศส ยู-21 ก็พร้อมเข้าปรี-ซีซั่นตั้งแต่เฟสแรกแสดงศักยภาพ, บุคลิกภาพ จนได้ใจบอสวัย 54 ปี

ประการแรกเลยหมอนั่นดูเร้าใจเลย! ผมเห็นทางโซเชี่ยลมีเดียที่เขาเปิดตัวหมายเลขประจำตัว (เบอร์ 5) ในห้าสถานที่ของกรุงปารีส! มันแจ่มเลยการเปิดปากกับแอลเอฟซี ทีวี


นอกเหนือจากเกมการเล่นให้ ไลป์ซิก ทราบมาก่อนแล้วว่าน้องมันเป็นคนดีเลย อีกอย่างคือเรื่องหน่วยก้านเด่นก่อนจะได้พบกันครั้งแรกที่นี่

เป็นเด็กดีจริงๆ เขาดูมีความสุขเมื่ออยู่ที่นี่ ผมก็ดีใจที่ได้เจ้านั่นเข้ามาขลุกกับทีม โกนาเต้ แค่คนหนุ่มก็จริงแต่เห็นแข้งอายุน้อยที่น่าทึ่งเพราะสะสมประสบการณ์พอตัว เล่นหลายรายการดีๆที่ผ่านและหวังว่าจะดีขึ้นกว่านี้อีกในอนาคต

แต่ทั้งนี้มันก็เป็นปรี-ซีซั่นแรกของเขาร่วมกับเรา ก็ยังไม่รู้ขีดความสามารถว่าเป็นอย่างไรซึ่งเรื่องนั้นเป็นสิ่งที่เราจะทำงานกับหน้าใหม่ ขณะเดียวกันก็ต้องพยายามระมัดระวังด้วย, พยายามสื่อสารกับเด็กมันสม่ำเสมอว่ารู้สึกสภาพเป็นอย่างไร มันคือกระบวนการที่ปกติ แล้วแน่นอนได้เขามาอยู่ที่นี่คือเรื่องดีมากๆ” 

โกนาเต้ ต้องไปสร้างความประทับใจแก่เจเคในการอุ่นเครื่องแข่งกับ เบน เดวิส, โฌแอล มาติป, แน็ท ฟิลลิปส์, รีส วิลเลี่ยมส์, เฟอร์กิล ฟาน ไดค์, โจ โกเมซ และ บิลลี่ กูเมติโอ

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด