:::     :::

รำคาญเดี้ยงบ่อยเบลเซอร์สปล่อย"บิ๊กซี"เข้าตลาดฟรีเอเจนต์

วันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม 2564
536
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แฟรนไชส์ ปอร์ทแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส เดินเครื่องผ่องถ่ายขุมกำลังเมื่อล่าสุดตัดสินใจไม่ใช้ออปชั่นทีมเก็บฟร้อนท์คอร์ท แซ็ค คอลลิ่นส์ ไว้อีกในฤดูกาล 2021-22 เท่ากับเจ้าตัวต้องหลุดสู่ตลาดฟรีเอเจนต์

รายงานจากเอ็นบีซี สปอร์ตส์ว่า คอลลิ่นส์ ฐานะดราฟท์อันดับ 10 คลาส 2017 เดิมทีมีสิทธิ์ได้ออปชั่นทีมมูลค่า 7.36 ล้านเหรียญ สหรัฐฯ ช่วงซัมเมอร์นี้ ทว่าเพราะช่วงสองปีหลังบาดเจ็บหลายจุดทั้งไหล่, เท้า และ ข้อเท้า ทำให้ได้แข่งรวมเพียง 11 นัดเท่านั้น ทีมจึงมองว่าสู้ปล่อยเป็นอันรีสตริคต์ ฟรีเอเจนต์ แล้วเพิ่มความคล่องตัวของเพดานค่าจ้างดีกว่า 

เมื่อเดือนฟร้อนท์คอร์ทวัย 23 ปีเพิ่งถูกใส่ชื่อรักษาตัวแบบไม่มีกำหนดเมื่อเข้ารับการผ่าตัดกระดูกหักในเท้าซ้ายซ้ำเป็นรอบที่สอง คาดว่าอาจพักนาน 4-6 เดือน 

การที่ผมต้องกลายเป็นฟรีเอเจนต์มันทำให้อะไรหลายๆอย่างลำบาก แต่ส่วนตัวไม่กังวลเรื่องรูปแบบข้อเสนอที่ตัวเองจะได้รับเข้ามาจากนี้, จำนวนปีผูกมัด หรือต้องไปเล่นให้ทีมไหนเพราะสมาธิอยู่ที่การฟื้นฟูเพื่อให้ข้อเท้ากลับมาดีอีกครั้งคอลลิ่นส์ เปิดปาก 


ด้าน มาร์ก บาร์เทลสไตน์ เอเจนต์ของเขาก็ยังขายของเก่งบอกว่า คอลลิ่นส์ คือบาสฯสไตล์ที่ลีกเอ็นบีเอทุกวันนี้ชอบ มั่นใจหาทีมใหม่ให้ไม่ยาก 

ไม่มีข้อกังขาเขาจะได้ข้อเสนอเข้ามาแน่ๆ หมอนั่นความสามารถน่าทึ่ง บาร์เทลสไตน์ เสริม 

ลีกเอ็นบีเอมองหาผู้เล่นที่สามารถพิทักษ์ขอบห่วง, สลับตัวประกบได้หมดและยิง 3-คะแนน ซึ่ง แซ็ค มีครบเครื่อง” 

อนึ่งความต้องการของ คอลลิ่นส์ คืออยากเล่นที่ ปอร์ทแลนด์ ต่อไปทำให้ บาร์เทลสไตน์ รับปากขอลองไปคุยกับปธ.บาสฯ นีล โอลชี่ย์ ถึงความเป็นไปได้เพื่อขอรีเทิร์นเอาสัญญาหลายปีแบบไม่ต้องจ้างแพงมาก แม้ทราบว่าโอกาสเกิดน้อยก็ตาม  

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด