:::     :::

มาริโอเผยเหตุตั้งสุพรเป็นกัปตันคนใหม่

วันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม 2564
290
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

มาริโอ ยูรอฟสกี้ เผยเหตุผลที่แต่งตั้ง สุพร ปีนะกาตาโพธิ์ ให้เป็นกัปตัน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด คนใหม่ โดยกุนซือชาวมาซิโดเนีย ชี้ว่าแบ็กขวาวัย 25 ปี มีความพร้อมที่จะก้าวขึ้นมารับบทบาทผู้นำของทีม อีกทั้งยังเติบโตมาจากระบบเยาวชนของสโมสร ซึ่งมีความเป็นกิเลนผยองแบบเข้มข้นกว่าใคร

จากการที่ วัฒนา พลายนุ่ม ย้ายออกไป อุทัยธานี เอฟซี ทำให้ตำแหน่งกัปตันทีมว่างลง และมีผู้ที่ถูกคาดการณ์ว่าจะได้รับปลอกแขนต่อจากมิดฟิลด์ชาวกำแพงเพชร ไม่ว่าจะเป็น วิเลียน พ็อพพ์, ลูคัส โฮช่า และ อดิศักดิ์ ไกรษร ทว่าสุดท้ายกลายเป็น สุพร ที่ถูก ยูรอฟสกี้ แต่งตั้งให้เป็นผู้นำคนใหม่ของกิเลนผยอง
เฮดโค้ชวัย 35 ปี กล่าวว่า "เขาเป็นนักเตะที่เติบโตมาจากอะคาเดมี่ของสโมสร มีเลือด เมืองทอง อยู่เต็มร้อย และแน่นอนว่าต้าร์ (สุพร ปีนะกาตาโพธิ์) คือผู้เล่นสำคัญของเรา เป็นคนที่ทุกๆ คนในทีมต่างเชื่อมั่น ไม่ใช่เฉพาะในสนามเท่านั้น แต่ในห้องแต่งตัวเขาก็คือผู้นำที่ดี"
"ต้าร์ เป็นคนหนึ่งที่ผมรู้จักดี เรียกได้ว่ารู้จักมานานแล้ว ทุกคนในทีมต่างให้ความเคารพในตัวเขา หลายๆ คนอาจจะประหลาดใจว่าทำไมต้องเป็น สุพร ผมอยากบอกว่านี่คือการตัดสินใจของผมเอง ซึ่งเขาคือผู้เล่นที่ทำงานอย่างหนักทั้งในและนอกสนาม ดังนั้นสิ่งๆ นี้คือสิ่งที่เขาสมควรได้รับ"
"สุพร คือคนที่ใช่สำหรับเรา เขานี่แหละคือกัปตันทีมที่เหมาะสมของ เมืองทอง"

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด