:::     :::

บีจีปทุมเผยสถิติเกมรุกในACLรอบแบ่งกลุ่ม

วันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม 2564
283
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

สรุปสถิติเกมรุก "เดอะ แรบบิท" ในรายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม

สิ้นสุดไปแล้วสำหรับรอบแบ่งกลุ่มของ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 (เอซีแอล 2021) ซึ่ง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด รองแชมป์กลุ่ม เอฟ สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร
โดยเพจบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้เจาะลึกสถิติเกมรุกของทีม ซึ่งเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญของความสำเร็จครั้งนี้
บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ซัดไปทั้งหมด 10 ประตูจากการลงสนาม 6 นัด หากลบกับที่เสียอีก 6 ลูก นั่นเท่ากับสถิติประตูได้เสีย +4 สูงกว่าสโมสรตัวแทนทีมอื่นๆ จากประเทศไทยในการแข่งขัน เอซีแอล 2021 รอบแบ่งกลุ่ม
โดย บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มีค่าเฉลี่ยการทำประตูใน เอซีแอล 2021 รอบแบ่งกลุ่มอยู่ที่ 1.7 ประตูต่อเกม ในขณะที่ทีมสร้างสรรค์โอกาสเข้าทำแบบจะๆ หรือ Big Chances ได้ที่ 1.5 ครั้งต่อเกม ซึ่งการที่ทีมมีค่าเฉลี่ยการทำประตูต่อเกมเทียบเท่าหรือสูงกว่าค่าเฉลี่ย Big Chances แสดงถึงความเด็ดขาดในการจบสกอร์ของทีม
เมื่อพูดถึงความเด็ดขาดในการจบสกอร์ สิ่งที่น่าสนใจคือการที่ 8 จาก 10 ประตูที่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยิงได้ล้วนมาจากพื้นที่ด้านในกรอบเขตโทษคู่แข่ง พื้นที่การได้ประตู หรือ Goals Location ช่วยอธิบายความเด็ดขาดในการจบสกอร์ของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด (เพราะได้ยิงใกล้ประตู ยิ่งมีโอกาสเข้าสูงกว่ายิงไกล) แถมยังแสดงถึงประสิทธิภาพในการพาบอลเข้าไปป้วนเปี้ยนในพื้นที่อันตรายอีกต่างหาก
นอกจากเขาจะเป็นดาวซัลโวประจำรอบแบ่งกลุ่มของสโมสร ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต้ ยังคว้าอันดับหนึ่งผู้เล่น บีจีพียู ที่มีส่วนร่วมกับการได้ประตูของทีมเยอะที่สุด ด้วยผลงาน 3 ประตูกับอีก 4 แอสซิสต์
ในขณะที่อันดับสองบนตารางผู้เล่นที่มีส่วนร่วมกับการได้ประตูเยอะที่สุดก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ได้แก่ ธีรศิลป์ แดงดา (2 ประตู 1 แอสซิสต์) ตามด้วย ​​เชาว์วัตน์ วีระชาติ (2 ประตู), ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, สารัช อยู่เย็น, อันเดรส ตูเญซ (1 ประตู) และ ชาตรี ฉิมทะเล กับ เควิน อินเกรโซ่ ที่แม้จะยิงไม่ได้ แต่ก็มีคนละ 1 แอสซิสต์
เป็นเรื่องน่าอุ่นใจที่ทีมสามารถฝากความหวังการทำประตูไว้กับศูนย์หน้าอย่าง ดิโอโก้ และ ธีรศิลป์ แต่อีกจุดน่ายินดีที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาดคือประตูจากมิดฟิลด์อย่าง ​​สารัช, เชาว์วัตน์ และ ฐิติพันธ์ ซึ่งคิดเป็น 40% ของประตูทั้งหมดของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ใน เอซีแอล 2021 รอบแบ่งกลุ่ม

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด