:::     :::

หงส์ผวาโกเมซเข่าบวมต้องพลาดซ้อม

วันอาทิตย์ที่ 18 กรกฎาคม 2564
422
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โจ โกเมซ กองหลัง ลิเวอร์พูล มีอาการบวมที่หัวเข่าจนต้องพลาดการซ้อมกลางแจ้งในวันศุกร์ แต่การขาดหายไปของเขาก็เพื่อป้องกันไว้ก่อนเพื่อไม่ให้เจ็บหนักก็เท่านั้น

    ปราการหลังทีมชาติอังกฤษมีอาการเอ็นลูกสะบ้าหัวเข่าฉีกขาดระหว่างไปรับใช้ชาติ เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว และก็ไม่ได้ลงเล่นให้กับ หงส์แดง อีกเลยนับจากนั้น

    เขาเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ และกลับมาซ้อมได้แล้ว แต่ก็คาดว่าไม่น่าจะฟิตเต็มที่สำหรับช่วงออกสตาร์ทฤดูกาลใหม่

    อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเข่าของเขามีอาการบวม ซึ่งกรณีดังกล่าวทำให้ทีมแพทย์ของสโมสรตัดสินใจในวันศุกร์เพื่อให้เขาพลาดซ้อมแบบกลางแจ้งกับบรรดาเพื่อนร่วมทีม

    ว่ากันว่าอาการบวมนี้คือเรื่องปกติหลังผ่านการผ่าตัดมา การอักเสบเป็นวิธีการของร่างกายในการจัดการกับการตึงของกล้ามเนื้อที่เกิดจากการติดเชื้อ หรือฉีดขาด แต่แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องดีหากยังมีอาการเหล่านี้อยู่

    ในขณะที่ยังไม่มีความเสียหายต่อเส้นเอ็น โกเมซ ยังคงทำงานร่วมกับทีมแพทย์ของสโมสรเพื่อสร้างความแข็งแกร่งของเส้นเอ็นให้อยู่ในระดับที่เคยเป็นมาก่อน

    สาเหตุที่อาการบาดเจ็บของเขานั้นหายยากกว่า เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ซึ่งเจ็บเอ็นไขว้หน้าหัวเข่าในเดือนตุลาคมนั้นเป็นเพราะความแตกต่างจากจุดที่เจ็บเข่า

    ดร. ราชปาล บราร์ เคยอธิบายเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมว่า "เอ็นลูกสะบ้าเป็นตัวขับเคลื่อน และรับน้ำหนักมากกว่าเอ็นไขว้หน้าหัวเข่าอย่างชัดเจน"

    "มันเป็นเส้นเอ็นที่แข็งแรงมาก ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการเคลื่อนไหวขั้นพื้นฐาน นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมอาการบาดเจ็บนี้ถึงหายยาก"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด