:::     :::

คาไวปัดออปชั่นผู้เล่นซีซั่นหน้าเพื่อเอาสัญญายาว"คลิปส์"

วันจันทร์ที่ 19 กรกฎาคม 2564
371
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

คาไว เลนเนิร์ด ฟอร์เวิร์ด แอลเอ คลิปเปอร์ส ตั้งใจฝากเส้นทางอาชีพที่ สเตเปิ้ลส์ เซนเตอร์ ออกไปอีกหลายปีมากกว่าฟันเงินจนตัวอ้วนแล้วค่อยไปมองหาสถานีใหม่ เมื่อมีความเป็นไปได้สูงที่จะปฏิเสธใช้ออปชั่นผู้เล่นซีซั่นหน้า แต่เลือกปล่อยตัวเองเป็นฟรีเอเจนต์จากนั้นต่อ-รองสัญญาระยะยาวกับสังกัดเดิม

รายงานจากนิวยอร์ก ไทม์สว่าหลังจาก เลเนิร์ด ได้แชมป์กับ โตรอนโต แรปเตอร์ส เมื่อปี 2019 ก็หลุดเข้าตลาดฟรีเอเจนต์แล้วเลือกมาเล่นให้ คลิปเปอร์ส ทีมซึ่งเคยปักหลักอยู่เมือง ซาน ดีเอโก้ ถิ่นซึ่งเจ้าตัวเคยไปเป็นนักศึกษาระดับคอลเลจจึงมีความเชื่อมโยงกันอยู่ โดยเซ็นสัญญา 2 ปี + 1 ปีออปชั่นผู้เล่น 

ซึ่งสองฤดูกาลที่ผ่านมาแม้ทีมเข้าเพลย์ออฟทั้งหมดแต่ไปไม่ถึงดวงดาว โดยเจ้าตัวก็มาเผชิญปัญหเอ็นไขว้เข่าด้านหน้าเสียหายบางส่วน ในโพสต์-ซีซั่น รอบสอง ปีนี้ด้วย เป็นเหตุผลให้อาจตั้งพักอีกหลายเดือนเมื่อเข้า 2021-22 ดังนั้นจึงสมเหตุสมผลหากเลือกปรับโครงสร้างสัญญาเพื่อเล่นให้ คลิปเปอร์ส ต่อไป 

เรื่องราวที่น่าจะเป็นไปได้สุดจากการเปิดเผยของแหล่งข่าวคือ เลนเนิร์ด ปฏิเสธออปชั่นผู้เล่น โดยจะยังเซ็นสัญญาใหม่กับ คลิปเปอร์ส หรือมันคงเป็นฝันร้ายอย่างที่สุดแก่เจ้าของทีม สตีฟ บัลเมอร์ หากว่าเอ็มวีพีรอบชิงฯ 2 สมัยไปเซ็นกับทีมอื่น สื่อฯดังเผย 


อย่างที่ทราบกันดีว่า เลนเนิร์ด มีความพอใจในการร่วมงานกับทีมจากแคลิฟอร์เนียตอนใต้ จนเหล่าผู้บริหารทีมของคู่แข่งไม่เชื่อว่าหมอนั่นจะย้ายทีมรอบสามในอาชีพ แต่ก็คะเนว่ากว่าทุกอย่างจะลุล่วงคงต้องรอใกล้ๆ 2 ..ที่ตลาดฟรีเอเจนต์ใกล้เปิดตัว” 

ผลงานสองซีซั่นที่ผ่านมาของ เลนเนิร์ด กับ คลิปเปอร์ส เฉลี่ย 26 คะแนน, 6.8 รีบาวน์ด, ห้าแอสซิสต์และ 1.7 สตีล 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด