:::     :::

ลาปอร์ต้าเผยนักเตะยอมลดค่าจ้างเพื่อช่วยสโมสร

วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564
391
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โจน ลาปอร์ต้า ยืนยันว่านักเตะบาร์เซโลน่าทุกคนยินดีให้ความร่วมมือด้วยการลดค่าจ้างเพื่อช่วยเหลือสโมสรก้าวข้ามวิกฤตเรื่องการเงินในปัจจุบัน

โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสร บาร์เซโลน่า เปิดเผยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่านักเตะทุกคนในสังกัดติดต่อกับสโมสรเพื่อช่วยเหลือในการลดภาระค่าจ้างที่เป็นปัญหาในปัจจุบันของทีมอาซูลกราน่า ตามรายงานจากมุนโด้เดปอร์ติโบ

บาร์เซโลน่า ยังไม่สามารถเซ็นสัญญาใหม่กับ ลิโอเนล เมสซี่ รวมถึงการลงทะเบียนนักเตะของกองหน้าชาวอาร์เจนไตน์จนกว่าทีมยักษ์ใหญ่แคว้นกาตาลุนย่าจะแก้ปัญหาเรื่องเพดานเงินเดือนภายใต้ข้อกำหนดของ ลา ลีกา แล้วเสร็จ

ตามรายงานก่อนหน้านี้ระบุว่า 4 ผู้เล่นอาวุโสทั้ง เคราร์ด ปีเก้, เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, จอร์ดี้ อัลบา กับ เซร์จี้ โรเบร์โต้ เข้าใกล้เงื่อนไขการลดเงินค่าจ้างของพวกเขาเพื่อช่วยสโมสร ก่อนมีรายงานเพิ่มว่า อุสมาน เดมเบเล่ ยินดีตอบรับข้อเสนอใหม่ที่มีค่าเหนื่อยลดลงด้วย 

อย่างไรก็ตามมีกระแสจากโซเชียลมีเดียอ้างว่า อัลบา ไม่ยินยอมพร้อมใจที่จะลดเงินเดือนของตัวเอง ก่อนที่ ลาปอร์ต้า จะยืนยันกับมุนโดเดปอร์ติโบว่า 'นักเตะทุกคนในทีมกำลังช่วยเหลือเรื่องเงินเดือนของสโมสร' 

บาร์เซโลน่า 4 นักเตะใหม่ที่ย้ายมาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ทั้ง เซร์คิโอ อเกวโร่ กุน, เมมฟิส เดอปาย, เอริก การ์เซีย และ เอแมร์ซอน โรยาล ซึ่ง ลาปอร์ต้า ยืนยันว่า 3 รายแรกสามารถลงทะเบียนฐานะนักเตะบาร์ซ่าได้ แต่ไม่ได้กล่าวถึงแบ็กชาวบราซิเลียนแต่อย่างใด 

'นักเตะที่เรานำเข้ามาสามารถลงทะเบียนได้ทั้ง เมมฟิส, กุน และ เอริก' ลาปอร์ต้า เผย 'เราทราบถึงข้อจำกัดที่เรามีเก่ยวกับเพดานเงินเดือน ซึ่งเกินรายได้ของสโมสร และอัตราส่วนที่มันหมายความว่ามันไม่ง่ายที่จะนำนักเตะเข้ามา'

'เรากำลังทำงานกับ ลา ลีกา มาเตว อาเลมานี่ (ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา) กำลังทำงานที่ไม่ธรรมดา เช่นเดียวกับรองประธานสโมสร เลขาธิการฝ่ายเทคนิค และสโมสร เรามีความมั่นใจ' 

ลาปอร์ต้า ยังเน้นย้ำว่าเขาด้วยเห็นกับ ฆาเบียร์ เตบาส ประธาน ลา ลีกา เกี่ยวกับเหตุผลที่ออกข้อบังคับเรื่องกฎการเงินของลีกเมืองกระทิง

'มันเป็นปัญหาที่เราไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าทางออกนั้นคืออะไร แต่เรามั่นใจว่ามันออกมาเพื่อประโยชน์ของทุกฝ่าย' 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด