:::     :::

บิ๊กเปาพรีเมียร์ฯยันซีซั่นใหม่ไร้ล้ำหน้าหยุมหยิม

วันอังคารที่ 03 สิงหาคม 2564
491
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ไมค์ ไรลี่ย์ ประธานผู้ตัดสินอาชีพพรีเมียร์ลีก อังกฤษ (พีจีเอ็มโอแอล) เปิดเผยว่าฤดูกาล 2021-22 จะมีการปรับมาตรฐานการตัดสินใหม่ให้เป็นทิศทางเดียวกัน โดยเฉพาะการล้ำหน้าเล็กน้อยเช่นปลายสตั๊ดหรือดั้งจมูก จะไม่ถูกตีธงแล้ว

ลีกสูงสุดเมืองผู้ดีนำเทคโนโลยีวิดีโอช่วยตัดสิน (วีเออาร์) มาใช้ได้สองซีซั่นแล้ว แต่ก็ยังโดนวิจารณ์ในหลายประเด็นว่าขาดบรรทัดฐานไปในทิศทางเดียวกันระหว่างเหล่าเชิ้ตดำ แต่ที่ถูกจวกมากสุดคือการตีเส้นล้ำหน้าหยุมหยิมไป 

ฐานะปธ.’พีจีเอ็มโอแอลมิสเตอร์ ไรลี่ย์ เอาเสียงวิจารณ์มาปรับปรุงหวังแก้ไขให้ดีขึ้นในซีซั่นใหม่ซึ่งจะเปิดฉากในอีก 10 วันข้างหน้า 

โดยหลักการพื้นฐาน เรื่องหนึ่งที่เราต้องปฏิบัติไปในทิศทางเดียวกันคืออนุญาตให้นักเตะได้ปล่อยของ ปลดปล่อยความสามารถและเกมที่ลื่นไหลสุด การเปิดปากกับสกาย สปอร์ตส์


นั่นหมายความว่าทีมงานวีเออาร์จะไม่ก้าวก่ายในจังหวะทำเกมรุกปล่อยให้ผู้ตัดสินบนสนามคุมสถานการณ์ ไม่ให้เกิดการขัดจังหวะมากเหมือนปีก่อน ล้ำหน้าที่ปลายหัวแม่เท้า ปลายจมูก อย่างฤดูกาลที่แล้ว จะไม่เกิดขึ้นอีกในฤดูกาลนี้””

เราจะเอื้อประโยชน์แก่ผู้เล่นเกมบุกเล่นต่อไปในสถานการณ์ก้ำกึ่งล้ำหน้าเฉกเช่นฤดูกาลก่อน แต่จะตีเส้นล้ำหน้าให้หนาขึ้นในการถ่ายทอด

เพราะผลลัพธ์ที่ออกมาจะช่วยเราคืนประตูที่ควรเกิดขึ้นระหว่างเกมฤดูกาลก่อนถึง 20 ประตู แต่ถูกยึดคืนเพราะตัดสินล้ำหน้าจุกจิก 

อีกประเด็นคือการแจกจุดโทษยากขึ้นโดย ฤดูกาล 2020-21 มีจุดโทษทั้งหมด 125 ครั้ง มากกว่าฤดูกาลก่อนหน้านั้น 35% (2019-20 มี 90 จุดโทษ


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})