:::     :::

"ทีเอชที"เต็มใจพึ่งใบบุญผู้เฒ่าเลเกอร์สเอาแชมป์อีก

วันจันทร์ที่ 09 สิงหาคม 2564
1,034
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ทาเลน ฮอร์ตัน-ทัคเกอร์ ผู้เล่นอายุต่ำกว่า 25 ปีไม่กี่คนของ แอลเอ เลเกอร์ส ในฤดูกาล 2021-22 เปิดใจถึงเหตุผลที่เลือกต่อสัญญาใหม่ออกไปอีกสามปีก็เพราะเห็นศักยภาพทีมดีพอคว้าแชมป์เอ็นบีเออีกครั้ง

ฮอร์ตัน-ทัคเกอร์ เป็นรีสตริคต์ ฟรีเอเจนต์ เมื่อจบฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งด้วยศักยภาพความเป็นชู้ตติ้งการ์ดเพลย์เมกเกอร์, หน่วยก้านดี, ป้องกันได้ และสามารถพัฒนาได้อีกเพียบทางม่วง-ทองจึงไม่ลังเลมอบสัญญาใหม่ผูกมัดถึงฤดูกาล 2023-24 มูลค่า 30.78 ล้านเหรียญ สหรัฐฯ แถมในข้อผูกมัดปีสุดท้ายยังให้เป็นออปชั่นผู้เล่นเพื่อสามารถทดสอบตลาดฟรีเอเจนต์หรือขยายเพิ่มก้อนโต

ด้านแบ็คคอร์ทวัย 20 ปีก็พอใจกับข้อเสนอใหม่นี้เนื่องจากค่าเหนื่อยเฉลี่ยเพิ่มขึ้นเกือบ 10 เท่า-ต่อ-ปี แถมแวดล้อมไปด้วยตัวประสบการณ์ที่จะช่วยเขาได้เห็นต้นแบบ และลุ้นแลร์รี่ โอไบรอัน หนสองอาชีพ 

ผมรู้สึกว่ามันไม่ต้องเปลืองสมองคิดมากเลยเรื่องกลับมาร่วมงานกับทีมที่เราเริ่มต้นด้วย อารมณ์ประมาณรู้ทางกันอยู่แล้วผู้เล่นประสบการณ์สองปีเปิดปาก 


ผมต้องการได้แชมป์ดังนั้นการที่แวดล้อมด้วยกลุ่มผู้เล่นชุดนี้ มันน่าจะเป็นผลทางบวกต่อเราเองด้วยซ้ำ

อดีตดราฟท์อันดับ 46 คลาส 2019 แม้ผลงานปีแรกเล็กน้อยแต่ยังมีส่วนได้แหวนแชมป์ระหว่างไปแข่งยัง วอลต์ ดิสนี่ย์ เวิลด์ แคมปัส  กระทั่งซีซั่น 2020-21 มีบทบาทมากขึ้นฐานะตัวหมุนเวียน ทั้งมีโอกาสแสดงศักยภาพให้ต่อยอด จะมีจุดต้องพัฒนาคือจัมพ์ชู้ตโดยเฉพาะระยะ 3-คะแนนยังไม่แม่น

ทีเอชทีคือหนึ่งใน 2 ผู้เล่น เลเกอร์ส ที่อายุต่ำกว่า 25 ปีร่วมกับ มาลิก มังก์ (23 ปี) ขณะที่ส่วนใหญ่ไม่ต่ำกว่า 32 กะรัต แก่สุดคือ คาร์เมโล่ แอนโธนี่ 37 ย่าง 38 ปี


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด