:::     :::

ซิเมโอเน่ตื่นเต้นเตรียมนำตราหมีป้องกันแชมป์

วันพฤหัสบดีที่ 12 สิงหาคม 2564
292
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ เชื่อมั่นว่า แอตเลติโก มาดริด มีขุมกำลังแข็งแกร่งและเติบโตขึ้นมากกว่าเดิมก่อนลงป้องกันตำแหน่งแชมป์ลีกเมืองกระทิงซีซั่นหน้า

ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ เทรนเนอร์ชาวอาร์เจนไตน์ของ แอตเลติโก มาดริด เปิดเผยว่าเขารู้สึกตื่นเต้นและตั้งตารอการนำทีมตราหมีลงประเดิมซีซั่นใหม่เพื่อป้องกันตำแหน่งแชมป์ ลา ลีกา ในฤดูกาลที่กำลังจะเริ่มต้น จากการเปิดเผยกับรายการ 'ลา ลีกา เวิลด์' เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ซิเมโอเน่ นำ แอตเลติโก มาดริด คว้าแชมป์ลีกเมืองกระทิงครั้งที่ 2 ในรอบ 7 ปีหลังสุดซีซั่นที่ผ่านมา ซึ่งเทรนเนอร์ชาวอาร์เจนไตน์มุ่งมั่นนำทีมตราหมีป้องกันตำแหน่งแชมป์ในฤดูกาลที่กำลังจะมาถึงนี้ 

'ด้วยความตื่นเต้นอย่างมาก หลังจากทำซ้ำ (สิ่งที่เราทำ) เมื่อ 7 ปีก่อน ด้วยนักฟุตบอลเพียงคนเดียวที่ทำได้ในปี 2014 นั่นคือ โกเก้ การคว้าแชมป์ได้ มันทำให้เราแข็งแกร่งที่จะเติบโตต่อไปในฐานะสโมสรและทีม'

'เราต้องค้นหาทางเลือกอื่นและความคิดสร้างสรรค์เพื่อเริ่มต้นการแข่งขันด้วยวิธีดีที่สุดกับคนที่อยู่ที่นี่และคนที่มาถึงเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้เราและให้ความมั่นคงแก่เรา'

'มันทำให้เราเสียแชมป์หลังจากคว้าแชมป์ในปี 2014 เพราะหลายคนย้ายออกไป ตอนนี้หลังการคว้าแชมป์ ส่วนใหญ่ยังคงอยู่ นั่นทำให้เราตื่นเต้นกับเกมแรกกับ เซลต้า และยังคงเดินหน้าต่อไปในแนวทางนี้'


ซิเมโอเน่ เพิ่งขยายสัญญากับทีมตราหมีไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2024 แทนของเดิมที่จะสิ้นสุดในปี 2022 

'แอตเลติโก มาดริด เป็นบ้านของผม ผมมาถึงในฐานะนักฟุตบอลคนหนึ่ง ผู้คนให้ผมมากกว่าที่ผมสามารถให้ได้'

'ผมหวังว่าตลอดหลายปีที่ผ่านมา ผมได้ตอบแทนสิ่งที่ผู้คนมอบให้ผมด้วยความพยายาม, ความฝัน และที่ผมมอบทั้งร่างกายและจิตวิญญาณให้สโมสรที่ผมรัก'

'ผมรู้สึกมีความสุขมาก ผมอยู่ในที่ที่ผมต้องการอยู่ ผมตื่นเต้นที่ได้ขยายสัญญาและดำเนินการต่อเพราะผมเห็นพลังงานที่สโมสรเติบโตขึ้นพร้อมกับผู้บริหารที่ใช้ประโยชน์จากการเติบโตของทีมเพื่อเติบโตไปทั่วโลกและนั่นยอดเยี่ยมมาก'

'การมีขุมกำลังที่แข็งแกร่งและแข่งขันได้ นั่นคือสิ่งที่เราปรารถนา' ซิเมโอเน่ กล่าว

แอตเลติโก มาดริด มีโปรแกรมลงเจิมซีซั่น 2021-2022 กับ เซลต้า บีโก้ บนสังเวียน 'อาบังก้า-บาไลโดส' ในวันอาทิตย์ที่ 15 สิงหาคมนี้ 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด