:::     :::

เผยค่าแรงเมสซี่รับ41ล้านยูโรต่อปีไม่รวมโบนัส

วันพฤหัสบดีที่ 12 สิงหาคม 2564
522
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เลอ ปารีเซียง รายงานเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า ลีโอเนล เมสซี่ ได้ค่าแรงจาก ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง ตกปีละ 41 ล้านยูโรซึ่งยังไม่รวมโบนัสในส่วนต่างๆ

กองหน้าวัย 34 ปีตกลงย้ายไปร่วมทีม เปแอสเช หลังจากไม่สามารถต่อสัญญากับทาง บาร์เซโลน่า ได้สำเร็จ ซึ่งมีการเปิดตัวกับทีมดังของฝรั่งเศสไปเมื่อวันอังงคารที่ผ่านมา

โดยเรื่องที่น่าสนใจหลังจากการเปิดตัวคือตัวเลขค่าเหนื่อยที่แข้งทีมชาติอาร์เจนติน่าจะได้รับจาก เปแอสเช ซึ่งรายงานของ เลอ ปารีเซียง ระบุว่า เมสซี่ รับที่ ปีละ 41 ล้านยูโรและยังไม่รวมโบนัสในส่วนต่างๆ ทำให้นักเตะแซงหน้า เนย์มาร์ และ คีลียัน เอ็มบั๊ปเป้ สองสตาร์ของสโมสร

ทั้งนี้ เมสซี่ เซ็นสัญญา 2 ปีพ่วงออปชั่นอีกปี ทำให้นักเตะเจ้าของบัลลง ดอร์ 6 สมัยจะได้ค่าแรงการันตีจาก เปแอสเช อย่างน้อย 82 ล้านยูโร และยังมีค่าเซ็นสัญญาอีก 40 ล้านยูโรด้วยกัน

อย่างไรก็ตาม แม้ทาง เปแอสเช จะลงทุนไปมหาศาลในการดึง เมสซี่ มาร่วมทีม แต่นักวิเคราะห์ทางการเงินและเศรษฐศาสตร์กีฬาเชื่อว่าแข้งวัย 34 ปีจะตอบแทนกลับไปยังสโมสรได้มากกว่าจำนวนที่ ปารีส จ่ายไปแน่นอน

ตัวอย่างชัดเจนคือจำนวนการจองเสื้อแข่งของ เมสซี่ ทางออนไลน์ที่หมดลงภายในไม่กี่วินาทีหลังจากมีการเปิดตัว นอกจากนั้นยังเชื่อว่าบรรดาสปอนเซอร์หรือพันธมิตรทางการค้ากำลังจะยื่นข้อเสนอมาให้ เปแอสเช พิจารณาอีกมากมาย และจำนวนผู้ชมในสนามรวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่จะเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด