:::     :::

"คาร์ร่า"จี้ไวท์บ่อน้ำมันปืน-ยุคู่แข่งบอมบ์ให้หนัก

วันเสาร์ที่ 14 สิงหาคม 2564
6,326
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เจมี่ คาร์ราเกอร์ ชี้ช่องให้อีก 19 ทีมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมคิดหาลูกไม้บอลโด่งไว้เตรียมเล่นงาน อาร์เซน่อล เพราะภาพรวมป้องกันลูกกลางอากาศแย่มากโดยเฉพาแข้งใหม่ เบน ไวท์ หน่วยก้านไม่ดีพอกับค่าตัวแพง 50 ล้านปอนด์

ไวท์ ดีกรีทีมชาติอังกฤษอาจมีจุดเด่นที่ตั้งบอลจากแดนหลังได้ แต่มีปัญหาเรื่องป้องกันลูกกลางอากาศเพราะสูงแค่ 6 ฟุต อีกทั้งระบบการเล่นของปืนใหญ่ยืนคู่เซนเตอร์แบ็กเรียกร้องผลงานจากปราการหลังตัวกลางมากกว่าครั้งอยู่ ไบรท์ตัน ที่เล่นสามเซนเตอร์แบ็ก 

 “ผมได้สัมภาษณ์ ไวท์ ก่อนแข่ง ก็พูดจี้ไปเรื่องโอกาสขึ้นบอลจากแดนหลังจะทำได้สักกี่ครั้ง รวมถึงระบุเรื่องดังกล่าวอีกครั้งช่วงครึ่งแรกฐานะผู้ร่วมบรรยาย เพราะเห็นว่าคู่ขา คาลั่ม แชมเบอร์ส ไม่ใช่ประเภทเติมขึ้นหน้า โดยตอนนั้นเขายืนเซนเตอร์แบ็กตัวขวาอดีตกองหลัง ลิเวอร์พูล เปิดปาก ดังนั้น เบน ไวทจึงไม่ได้โอกาสมากหนที่จะขึ้นบอลโชว์ศักยภาพ ซึ่งเราทราบว่ามันคือจุดขายของเขา” 

จากนี้คุณก็ต้องการเห็นเขาเล่นดีเพราะค่าหัวแพง แต่ที่อยากบอกคือก่อนลงเอย อาร์เซน่อล กองหลังคนนี้ก็ตกเป็นข่าวกับ ลิเวอร์พูล เมื่อ 12-18 เดือนก่อน -ในใจก็ภาวนาว่าอย่ามาเลยเพราะเขาสูงไม่พอ หรือดีไม่พอสำหรับป้องกันลูกกลางอากาศ” 

ตอนเขาเล่นให้ ไบรท์ตัน มันระบบสามปราการหลังตัวกลางมีแข้งไซส์ใหญ่ขนาบทั้ง เว็บสเตอร์ หรือ ดังก์ ดังนั้นคุณสามารถขึ้นบอลเองแบบที่ถนัด ไม่ต้องกังวลเรื่องป้องกันลูกตั้งเตะและทุ่มไกล

แต่เมื่อคุณเป็นคู่เซนเตอร์แบ็กระบบแผงสี่กองหลังมันต้องเล่นลูกกลางอากาศได้ดี ยกกรณีของตัวผมเองก็โหม่งชนะคู่แข่งน้อยมาก เป็น ซามี ฮูเปียร์ คอยช่วยดวลโหม่งให้ ไอ้เราโขกแม่นแค่สัก 60-70%”

กรณีของ เบน เขาไม่สูงมากดังนั้นมันจะเป็นปัญหาตามมา ทุกคนคงได้ชมเกมคืนวานแล้วคิด - แค่เล่นบอลโด่งเพื่อดวลลูกโขกกับ ไวท์ - ทำแบบนั้นคงเข้าท่าเพราะมันพิสูจน์ออกมาแล้งคืนวาน” 

ดังนั้นที่ผมอยากแนะนำน้องมันไม่ว่าจากนี้ตัวประกบตรงหน้าคุณเป็นใคร เขาอาจจะแข็งแกร่งกว่าก็ช่าง ฐานะกองหลังตัวเล็กต้องเลือกเคลื่อนไหวร่างกายให้ฉลาดกว่าแทน

สองนัดต่อไปของ อาร์เซน่อล โจทย์ยากทั้งกลับไปเล่นทีมเหย้าพบ เชลซี ที่มี โรเมลู ลูกากู และออกไปเยือนแชมป์เก่า แมนฯ ซิตี้

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด