:::     :::

จีเอ็มชีฟส์ยืนยันจะพยายามทำข้อตกลงใหม่กับมาติเยอ

วันพฤหัสบดีที่ 19 สิงหาคม 2564
251
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ จะพยายามทำอย่างเต็มที่เพื่อขยายสัญญากับ ไทแรนน์ มาติเยอ เซฟตี้ดีกรี 'ออล-โพร' สามสมัยที่กำลังเข้าสู่สัญญาปีสุดท้าย

เบร็ตต์ เวียช ผู้จัดการทั่วไปของ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ ยืนยันว่าองค์กรจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อเก็บ ไทแรนน์ มาติเยอ เซฟตี้ดีกรี 'ออล-โพร' 3 สมัยอยู่กับทัพหัวหน้าเผ่าต่อไป แม้ว่าจะมีอุปสรรคด้านการเงินจนทำให้การเจรจาเพื่อทำข้อตกลงใหม่มีความซับซ้อนมากกว่าเดิมก็ตาม จากรายงานข่าวของเอ็นเอฟแอลเน็ตเวิร์คเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา 

มาติเยอ กำลังเข้าสู่สัญญาปีสุดท้ายมูลค่า 14.55 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่ง เวียช ยอมรับว่าการเจรจาเพื่อขยายสัญญากับเซฟตี้วัย 29 ปีมีความยุ่งยากซับซ้อนเนื่องจากอุปสรรคทางการเงิน 

'เรามีโอกาสพูดคุยกับ ไทแรนน์ และตัวแทนของเขา และผมคิดว่ามันค่อนข้างยากเล็กน้อยกับภาพรวมในตอนนี้ของการมีแคปที่น้อยลงในช่วงปิดฤดูกาลนี้และจุดที่เราอยู่เกี่ยวกับการพิจารณาถึงโปรเจ็กท์ช่วงปิดฤดูกาลของเรา' เวียช เผย 'แต่ในขณะที่เราได้คุยกับ ไทแรนน์ และคนของเขา มันเป็นหนึ่งในสถานการณ์ที่เราอยู่ตอนนี้จะไม่เป็นที่ที่เราอยู่อย่างแน่นอนตอนสิ้นสุดฤดูกาล'


'และเมื่อเราแก้ไขบางอย่างเมื่อคุณมีการขยายสัญญา, สนทนา, เทรด, (ผู้เล่น) เดินหน้าต่อไป ทุกทีมอยู่ในตำแหน่งที่แตกต่างกัน (ด้วย) สิ่งที่หนังสือของพวกเขาพูดมากกว่าสิ่งที่พวกเขาจะอยู่ในช่วงปิดฤดูกาล'

'และเราชอบคิดว่าเราจะหาวิธีทำให้มันสำเร็จ และเขารู้ว่าเรารักเขา และเรารู้ว่าเขาต้องการอยู่ที่นี่ และตอนนี้ สำหรับเขาและสำหรับเรา ผมคิดว่ามันเป็นแค่เรื่องจังหวะเวลา แต่ไม่มีผู้เล่นคนไหนในลีกนี้ที่ผมเคารพมากเท่ากับเขา สำหรับแนวทางที่เขาทำเกี่ยวกับธุรกิจของเขา และคุณก็รู้ ฟังนะ มีหลายคนและมีหลายทีม ผมคิดว่าเราเห็นช่วงแฟรนไชส์แท็กมาและไป และไม่มีใครเสร็จ และมีการทำข้อตกลง 2-3 ดีล แต่ข้อตกลงที่ใหญ่กว่าเหล่านี้จำนวนมากไม่ได้เกิดขึ้นด้วยเหตุผลเดียวกัน'


'ผู้เล่นต่างจัดการกับมันด้วยวิธีที่ต่างกัน และเหมือนกับที่คุณคาดหวังจาก ไทแรนน์ เพียงแค่จัดการให้จบ ผมหมายถึงชายคนนี้เป็นคนพิเศษ เรารักเขา และแน่นอนว่าเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้เขาอยู่ที่นี่' เวียช กล่าว 

ปัญหาของ ชีฟส์ คือการทำสัญญาขนาดใหญ่กับผู้เล่นหลายคนก่อนหน้านี้ทำให้เพดานเงินเดือนปี 2022 ก้าวกระโดดครั้งใหญ่และยังมีแนวโน้มว่าจะเกิดขึ้นในปี 2023 ด้วย โดยมี 4 ผู้เล่นที่จะมีมูลค่าเกิน 20 ล้านเหรียญสหรัฐในเพดานเงินเดือนปีหน้าทั้ง แพทริค มาโฮมส์ (35.8 ล้านเหรียญสหรัฐ), คริส โจนส์ (29.4 ล้านเหรียญสหรัฐ), แฟร้งค์ คล้าร์ก (26.3 ล้านเหรียญสหรัฐ) และ ทายรีก ฮิลล์ (20.7 ล้านเหรียญสหรัฐ) ส่วน โจ ธูนี่ย์ อยู่ลำดับถัดไปที่ 17.8 ล้านเหรียญสหรัฐ 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด