:::     :::

คณิสรลั่นพาไทยไปไกลกว่าเดิมในฟุตซอลโลก

วันศุกร์ที่ 20 สิงหาคม 2564
169
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

คณิสร ภู่พันธ์ นายด่านฟุตซอลทีมชาติไทยลั่น "เราจะต้องไปให้ไกลกว่าครั้งที่ผ่านมา"

อีกหนึ่งนักเตะที่ทำผลงานได้ดี และถือเป็นอีกหนึ่งความหวังของฟุตซอลไทย ในฟุตซอลโลก ครั้งนี้ก็คือ คณิสร ภู่พันธ์ ผู้รักษาประตูของทีมที่ ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น และเริ่มได้โอกาสอย่างต่อเนื่อง
"สภาพความพร้อมของทีมตอนนี้ก็มีการซ้อมอย่างต่อเนื่อง มันก็ช่วยให้สภาพร่างกาย รวมถึงความเข้าใจในการเล่นต่างๆ ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ" คณิสร กล่าวเริ่ม
"ฟุตซอลโลก ครั้งก่อน เมื่อปี 2016 ผมได้ลงสนามแค่เกมเดียว ครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่สองของตัวผม แน่นอนว่าถ้าได้โอกาสก็จะทำให้ดี ผมไม่ได้มองว่าตัวผม เป็นมือ 1 หรือ มือ 2 ใครจะได้ทำหน้าที่หรืออะไร ผมมองเรื่องทีมมาก่อนตัวผมเองเสมอ"
"แต่แน่นอนว่าผมเองก็อยากจะทำให้ดีกว่าเดิม ผมเป็นคนที่ชอบความท้าทายในตัวเอง พยายามทำให้ดีกว่าครั้งที่ผ่านๆมา อย่างในฟุตซอลโลก ที่ผ่านมาเราเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย ครั้งนี้ผมก็อยากทำผลงานให้ได้ดีกว่าเดิม"
"การซ้อมที่ผ่านมา ผมก็ทำงานกับโค้ชประตูอย่างหนัก ทั้งการซ้อมและการปรึกษากัน เพื่อให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด เพราะนี่คือทัวร์นาเมนต์สำคัญ และประตูทุกคน รวมถึงตัวผมเอง ไม่มีใครอยากเสียประตู และเราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด"
"ตอนนี้การเล่นร่วมรุ่นพี่หลายๆคนก็ได้รับประสบการณ์มากมาย โดยเฉพาะการเล่นเกมรับร่วมกัน ซึ่งนักเตะทุกคนก็พยายามที่ช่วยเหลือประตูของทีมให้ทำงานหนักน้อยลง และพยายามช่วยกันเล่นเกมรับ"
"รายการที่ผ่านมา ยอมรับว่าเราเสียประตูค่อนข้างเยอะ เราก็ต้องพยายามลดความผิดพลาดลงมา ไม่ว่าจะเป็นการที่คู่ต่อสู้หลุดมาได้บ่อยเกิน เราก็ต้องพยายามช่วยเหลือกัน ตอนนี้ เวลาก็เหลือน้อยลงทุกที มันก็มีความกดดันอบู่บ้างแต่เราก็ต้องพยายามเตรียมพร้อมให้มากที่สุด เมื่อถึงเวลาแข่งขัน ผลงานของเราจะได้ออกมาดี และ ทำให้ทีมสามารถสร้างประวัติศาสตร์ และไปได้ไกลกว่าเดิม และถึงเป้าหมายที่เราตั้งเอาไว้"

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})