:::     :::

คาดยูฟ่าคงห้ามแฟนทีมเยือนเข้าสนามชปล.หวั่นโควิด

วันพฤหัสบดีที่ 26 สิงหาคม 2564
210
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) น่าจะยังคงมาตรการห้ามแฟนบอลทีมเยือนตามให้กำลังใจในสนามของรอบแบ่งกลุ่ม แชมเปี้ยนส์ ลีก ป้องกันการระบาดของโคโรน่าไวรัส โดยจะมีความชัดเจนอย่างเป็นทางการก่อนจับสลากพฤหัสฯนี้

รายงานจากเมล ออนไลน์ว่าแม้มีการเพิ่มความกดดันแก่ ยูฟ่า ให้คลายความเข้มงวดดังกล่าวลง โดยมีทีมใหญ่อย่าง แมนฯ ยูไนเต็ด และ อาแจ็กซ์ 2 สโมสรที่ร่วมสังฆกรรมในชปล.กรุ๊ป สเตจ ซีซั่นนี้ แต่ทางผู้บริหารสหพันธ์คงแข็งกร้าวอยากกันไว้ดีกว่าแก้เรื่องความเสียงโควิดระบาดซ้ำ จนต้องล็อคดาวน์กิจการฟุตบอลกันใหม่

ต่อให้หลายชาติยุโรปคลายความเข้มวดเรื่องมาตรการสุขภาพ/ความปลอดภัยจากโควิดให้ออกมาใช้ชีวิตแบบวิถีใหม่ได้อีกครั้ง แต่ ยูฟ่า ยังมองว่าสนามฟุตบอลมีความเสี่ยงแพร่ไวรัสสูง ดังนั้นตั้งแต่รอบคัดเลือก ชปล., ยูโรปา ลีก และ ยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีก จึงยังไร้แฟนบอลทีมเยือน


ด้านกลุ่มที่ไม่เห็นด้วยอย่าง พันธมิตรแฟนฟุตบอลแห่งยุโรป (เอฟเอสอี) ได้ออกแถลงการณ์ชักชวน ยูฟ่า ผ่อนปรนเรื่องแฟนบอลทีมเยือนเข้าสนาม โดยพิจารณาห้ามเป็นกรณีๆไป แทนการแบนทั้งหมด ทั้งมองว่าฟุตบอลคือความเท่าเทียมของกองเชียร์เหย้า-เยือน แต่คงไม่ได้รับการตอบสนอง 

ไม่เพียงฟุตบอลระดับสโมสร แต่ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก เดือนหน้าทาง ยูฟ่า และ ฟีฟ่า ก็ยังห้ามแฟนบอลทีมเยือนตามให้กำลังใจเช่นกัน

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด