:::     :::

เป๊ปเซฟ"ต้า"ตัวขาดบานบอร์ดปืนอย่าเพิ่งไล่

วันเสาร์ที่ 28 สิงหาคม 2564
456
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผจก.ทีม แมนฯ ซิตี้ ช่วยพูดให้บอร์ดบริหาร อาร์เซน่อล อย่าเพิ่งด่วนไล่ มิเกล อาร์เตต้า ออกจากตำแหน่งเฮดโค้ชหลังเกมที่ถูกเรือใบสีฟ้าถล่มอีก 5-0 โดยอ้างเหตุผลนักเตะใช้งานเจ็บ/ติดโควิด ดังนั้นควรให้เวลาปั้นอีกสักนิด

ปืนใหญ่คือทีมที่สองในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ออกสตาร์ตฤดูกาลแบบแพ้รวด 3 นัด ประตูได้-เสีย ติดลบ 9 ลูก ต่อจาก วูล์ฟส์ ทำไว้เมื่อซีซั่น 2003-04 ซึ่งฤดูกาลดังกล่าวทีมจากมิดแลนด์ตกชั้นฐานะบ๊วย

อย่างไรก็ตาม กวาร์ดิโอล่า มอง อาร์เซน่อล ในมือ อาร์เตต้า ไม่แย่ขนาดนั้นแค่โชคร้ายเสาหลักหายหน้าหลายคน บวกโปรแกรมแข่งขันยาก ไว้รอหลังเบรกทีมชาติก..ค่อยประเมินอีกที

อาร์เตต้า ทราบว่าผมรักเขามากแค่ไหน ช่วงเวลากว่า 2-3 ปีที่ร่วมงานกัน (มิเกล เป็นมือขวาที่ ซิตี้) หมอนั่นคือคนสำคัญกับสิ่งที่เขาปลุกปั้นมา การเปิดปากกับ ‘บีที สปอร์ต


คนส่วนใหญ่อยากได้ผลการแข่งขันที่ดีในทันที ซึ่งด้วยขุมกำลังที่เขาอยากใช้งานทั้ง เบน ไวท์ หรือ โตมัส ปาร์เตย์ ไม่สามารถลงแข่งได้ นักเตะมากหน้าซึ่งลงทุนซื้อพลาดลงสนาม เมื่อปราศจากตัวเลือกเหล่านั้นงานมันเลยยาก

ผมทราบถึงความตระหนักในตำแหน่งผจก.ทีม และภาวะผู้นำ โมงยามนี้ทุกคนยังหนุนหลังหมอนั่นที่ผ่านมาเขาทำงานยอดเยี่ยม ที่รู้เพราะซี้กันมาก่อน รู้ว่างานนี้เขาทำได้” 

ส่วนผลงานทีมตัวเองแม้ชนะหรูแต่ก็ต้องพัฒนาขึ้นอีกเพราะคู่แข่งแย่งแชมป์ล้วนจัดหนัก

เราทำประตูในแบบที่ไม่ควรได้ เราเล่นไม่ดีพอเพื่อเจาะตาข่ายกวาร์ดิโอล่า มองถึงความผิดพลาดกองหลังคู่แข่งนำมาซึ่งสกอร์ มากกว่าเซตอัพไปทำเอง 

แค่หนแรกที่เราบุกเข้าแดน อาร์เซน่อล ก็ยิงได้เลย แต่เอาจริงๆช่วง 15-20 นาทีทีมมีปัญหาในการตั้งลำเกมรุก แต่หลังจากขึ้นนำ  2-0, คู่แข่งโดนไล่ออกหน้าตาเกมก็เปลี่ยนไป

ทีมต้องเล่นแบบซูฮกคู่แข่งด้วย จำเป็นที่ยังต้องจริงจังกับกระบวนการทีมและงานตัวเอง เราสร้างสรรค์โอกาส เราทำเพิ่มอีกสองลูก สิ่งสำคัญคือเราเล่นแบบให้เกียรติคู่ต่อสู้ ไม่พยายามเอาบอลไปทำอะไรงี่เง่า

เรายังอยู่ในกระบวนการพัฒนาตัวเองขึ้นอีก อย่างที่ผมเรียนไปกับนักเตะหลังเกมว่า - ชนะวันนี้ก็ดีแต่เราต้องทำให้ดีขึ้นอีก - “ 

ซิตี้ ผลงานโดดเด่นในรังเหย้าหากรวมฤดูกาลก่อนต้อนตือคู่แข่งด้วยผล 5-0 ต่อเนื่องสามเกมลีก


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด