:::     :::

ทูเคิ่ลใจงามออกค่าหมอ-ซื้อบ้านให้ลูกจ้างปินอย

วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564
576
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โธมัส ทูเคิ่ล เฮดโค้ช เชลซี แม้มีมาดดุข้างสนามแข็ง แต่นอกฟลอร์หญ้ามีน้ำใจงดงามมากโดยมีเรื่องเล่าระหว่างเขาคุมทีมในฝรั่งเศสว่าดูแลแม่บ้านที่จ้างมาทำความสะอาดเหมือนคนในครอบครัวเดียวกัน

รายงานจาก 'กานัล ปลุส' เผยแง่มุมน่ารักของโค้ชดอยช์เมื่อคุมสโมสร ปารีส แซงต์-แชร์กแมง แล้วได้จ้างแม่บ้านชาวฟิลิปปินส์ให้ดูแลความเป็นอยู่ต่างๆให้ 

ซึ่งเธอก็ทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ จนสร้างความประทับใจแก่ ทูเคิ่ล อย่างมาก จึงพัฒนาความสัมพันธ์ขึ้นจากนายจ้าง-ลูกจ้าง ไปสู่ความเห็นอกเห็นใจแบบครอบครัวเดียวกัน 

ดังนั้นเมื่อแม่บ้านจำเป็นต้องใช้เงินก้อนโตเพื่อนำไปจ่ายค่าผ่าตัดหัวใจแก่ลูกชายเธอ ทางกุนซือวัย 49 ปีขันอาสาออกให้ทั้งหมด ยิ่งไปกว่านั้นยังเจียดเงินรายได้ของตัวเองซื้อบ้านหลังงามในฟิลิปปินส์เพื่อให้ลูกจ้างคนสนิทของเขามีอยู่เป็นหลักเป็นแหล่งบนแผ่นดินเกิด


ความอารีของ ทูเคิ่ล ไม่ใช่เรื่องโฆษณาชวนเชื่อเพราะแม้แต่ จอร์จินโญ่ ลูกน้องที่ เชลซี ก็ร่วมยืนยัน 

"แกเหมือนคนสองบุคลิกในตัวคนเดียว - คนที่คุณเห็นคุมทีมข้างสนามไม่ใช่คนเดียวกับที่เจอนอกฟลอร์หญ้า"

"นอกเวลางานแกเป็นมิตรมาก แต่เมื่อปฏิบัติหน้าที่ก็แน่วแน่สุดๆ เค้นศักยภาพดีสุดของเราออกมา เป็นคนนิยมความสมบูรณ์แบบ ทำงานหนัก ทุ่มสุดตัวเพื่อช่วยทุกคน เรียกร้องสูงเพราะทราบว่าสิ่งใดที่ลูกน้องทำได้บ้าง" 

ทูเคิ่ล ตามล่าคลีนชีตหนที่ 24 ของตัวเองฐานะบอส 'สิงห์บลูส์' ในแมตช์ลำดับ 37 ซึ่งต้องดวล ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ อริร่วมกรุงลอนดอน

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})