:::     :::

ดิโอโก้ผ่าไหล่ฉลุยรอคัมแบ็คช่วยบีจี

วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564
150
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต้ รอวันคัมแบ็คช่วยทัพ "เดอะ แรบบิท"

แนวรุกตัวเก่งของสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บบริเวณหัวไหล่ โดยได้เข้ารับการวินิจฉัยและผ่าตัดที่สถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย (BASEM) โรงพยาบาลกรุงเทพ ซึ่งผลการผ่าตัดเป็นไปอย่างน่าพอใจ โดยหลังจากนี้จะเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูร่างกายต่อเนื่องทันที เพื่อเตรียมกลับมาช่วยทัพ "เดอะ แรบบิท" อีกครั้งเร็ว ๆ นี้
โดย “หมอทิม” นพ.ภคภณ อิสรไกรศีล ศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์เฉพาะทางด้านผ่าตัดผ่านกล้องข้อเข่าและข้อไหล่ แพทย์เวชศาสตร์การกีฬา สถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย (BASEM) โรงพยาบาลกรุงเทพ หรือ FIFA MEDICAL CENTRE OF EXCELLENCE ศูนย์เพื่อความเป็นเลิศทางการแพทย์ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ และแพทย์ประจำสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า "โดยก่อนหน้านี้ทางดิโอโก้มีอาการรู้สึกปวดที่ไหล่ข้างขวาจนทำให้เคลื่อนไหวได้ยาก จึงตัดสินใจเข้ารับการรักษาและทำ MRI Scan ซึ่งพบอาการบาดเจ็บที่เอ็นหัวไหล่ แพทย์จึงได้แนะนำแผนการรักษา และเมื่อปรึกษากับทีมแล้วได้ตัดสินใจให้ดิโอโก้เข้ารับการผ่าตัดทันที ด้วยวิธีการผ่าตัดส่องกล้องที่บริเวณหัวไหล่ขวาซึ่งเป็นเทคนิคการผ่าตัดแบบแผลเล็ก ที่มีมาตรฐานความปลอดภัย โดยบาดแผลจะเป็นเพียงแค่รูขนาดเล็กที่ใช้สอดเครื่องมือในการผ่าตัดเท่านั้น เพื่อให้เจ็บน้อยและฟื้นตัวได้โดยรวดเร็วที่สุด ซึ่งการผ่าตัดผ่านพ้นไปด้วยดี ขณะนี้ทางดิโอโก้กำลังเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูร่างกายซึ่งเริ่มต้นทันทีหลังจากการผ่าตัดเสร็จสิ้น โดยการบริหารภายใต้การกำกับดูแลของแพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูและนักกายภาพบำบัดอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งวางโปรแกรมรักษาความฟิตของร่างกายร่วมกับทีมงานสโมสรต่อเนื่องอีกด้วย"
นอกจากนี้ “หมอทิม” ยังกล่าวถึงระยะเวลาในการคืนสนามของดิโอโก้ว่า "ขณะนี้คงยังไม่ระบุเวลาที่ชัดเจน ขึ้นกับสภาพความพร้อมของนักเตะ และจำเป็นต้องมีการประเมินต่อเนื่องเป็นระยะ และเมื่อดิโอโก้ฟิตสมบูรณ์จะสามารถกลับมาลงสนามไล่ล่าแชมป์ในฤดูกาลนี้ต่อไป"
สำหรับสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด หลังจากเสร็จภารกิจในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบ 16 ทีมสุดท้าย กับ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ได้เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อเตรียมกลับมาลงสนามในการแข่งขัน ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2021-22 โดยโปรแกรมการแข่งขันช่วงเดือนตุลาคม ต้องรอการประกาศจากทาง บริษัท ไทยลีก จำกัด อีกครั้ง

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})