:::     :::

"ต้า"เปรยชาคาอาจฟื้นทันปีนี้-เร้าปาร์เตย์แจ๋วเหมือนทีมชาติ

วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564
269
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

มิเกล อาร์เตต้า เฮดโค้ช อาร์เซน่อล กล่าววในงานแถลงความพร้อมก่อนพบ คริสตัล พาเลซ (18 ต.ค.) ว่าลุ้นให้มิดฟิลด์ โตมัส ปาร์เตย์ ผลงานแจ่มเหมือนตอนรับใช้ทีมชาติกานา ส่วนอาการล่าสุดของ กรานิต ชาคา อาจมีลุ้นเคาะสนิมในปี 2021

ชาคา เจ็บเอ็นเข่าด้านข้างถึงขั้นต้องผ่าตัด กำหนดเดิมคือฟื้นลงสนามเข้าปี 2022 อย่างไรก็ตามบอสวัย 39 ปีมองว่าลูกน้องคนนี้บ้าพลัง บางทีอาจมุมานะกายภาพเพิ่มเป็นพิเศษจนอาจฟื้นมาช่วยทีมช่างคิวชุกบ็อกซิ่ง เดย์ 

เวลานี้ขุมกำลังทุกคนดูโอเค(ก่อนพบ พาเลซ) กระบวนการฟื้นตัวของ ขาคา ไปได้ด้วยดี แต่ทั้งนี้ก็ทราบว่าคือการบาดเจ็บระยะยาว คงเป็นเขาเท่านั้นไม่พร้อมใช้งานการเปิดเผยของบอสสแปนิช


กรณีของ กรานิต ก็ยังไม่ทราบว่ากลับมาได้เมื่อไหร่ แต่ผมมั่นใจว่าหากบอกเขาต้องพัก 3 เดือนหมอนั่นจะพยายามร่นให้เหลือ 2 เดือน” 

เขาจะพยายามฝึกร่างกายเพิ่มพิเศษ ลดเวลาลงมาให้น้อยสุดแหงๆ ซึ่งเราก็ต้องจัดการให้เหมาะสมเพราะมันคือปัญหาบาดเจ็บสำคัญ และเราต้องการเขากลับมาจริงๆเมื่อสามารถแข่ง” 

ภาพรวมเบรกทีมชาตินักเตะปืนใหญ่ผลงานดีหลายคนโดยเฉพาะ ปาร์เตย์ สวมปลอกแขนกัปตัน กานา 1 จาก 2 เกม เวิลด์ คัพ 2022 รอบคัดเลือก โซนแอฟริกา พบ ซิมบับเว แล้วทำประตูได้ทั้งสองนัด ดังนั้น อาร์เตต้า อยากเห็นคายพิษสงแบบนั้นกับ อาร์เซน่อล ด้วย 

ก็ไว้รอดูเขาจะเล่นได้ไหม เรายังไม่มีผู้เล่นกลับมาครบ ตอนแถลงข่าว บางคนอยู่ระหว่างเดินทางกลับเข้ายูเค จากนั้นสู่หน้าที่ของสตาฟฟ์แพทย์ ก็หวังว่า โตมัส จะเล่นได้อาร์เตต้า แจงประเด็นนักเตะบินมาจากชาติในข่ายความเสี่ยงสูงสุดตามบัญชีสธ.สหราชอาณาจักร

เขาเล่นเต็มเกมสองนัดผลงานดี ทำประตูได้ทั้งสองเกม ก็เหมือนแข้งอื่นช่วงเบรกทีมชาติรอบนี้ ก็หวังว่าทุกคนจะมีสภาพร่างกายพร้อมสำหรับเกมวันจันทร์เพื่อช่วยทีมได้เฮ 

ปาร์เตย์ เล่นตัวจริงสามเกมลีกหลังสุดเก็บ 7 แต้ม ทีมเสียสกอร์เดียว


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด