:::     :::

บีจีปทุมเฮ!แฟนเข้าได้แล้ว25เปอร์เซนต์

วันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2564
175
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

"เดอะ แรบบิท" เฮ! คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานี อนุญาตให้มีผู้ชมในสนาม 25 เปอร์เซ็นต์

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานี ได้มีการประชุมครั้งที่ 50/2564 โดยมีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานการประชุม ณ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี โดยมีคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมเพื่อพิจารณากำหนดมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งที่ประชุมได้รายงานให้ทราบถึงสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในประเทศไทยมีแนวโน้มดีขึ้น พบผู้ป่วยยืนยันมีอาการของโรครุนแรงลดจำนวนลง และผู้ที่ได้รับการรักษาหายเป็นปกติมีจำนวนเพิ่มขึ้น ภาพรวมจังหวัดปทุมธานีพบผู้ป่วยยืนยันมีแนวโน้มคงที่อย่างต่อเนื่องทุกอำเภอ
โดยในที่ประชุมยังได้ทราบถึงกรณีสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ขออนุญาตใช้สนามลีโอ สเตเดี้ยม เพื่อใช้สำหรับแข่งขันโดยอนุญาตให้มีผู้ชมในสนามร้อยละ 25 ของความจุสนามโดยทางสโมสรจะดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพภายใต้การจัดการตามมาตรฐานการดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ Standard Operating Procedure (SOP) อย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ผลการประเมินดังกล่าวผ่านเกณฑ์ จึงขอมติที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิจารณาอนุญาตการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพให้มีผู้เข้าชม อย่างไรก็ตามการจัดกิจกรรมกีฬาดังกล่าวต้องปฏิบัติภายใต้ “คู่มือการปฎิบัติตามมาตรการการจัดกิจกรรมด้านกีฬา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคระบาดโควิด-19 จังหวัดปทุมธานี (แบบมีผู้เข้าชม) อย่างเคร่งครัด และได้มีหนังสือยืนยันจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานี ให้สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด สามารถจัดการแข่งขันฟุตบอลที่สนามลีโอ สเตเดี้ยม แบบมีผู้ชมได้จำนวน 25 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม
ซึ่งจากมติดังกล่าวจะทำให้การแข่งขันไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2021-22 เกมที่สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 19.00 น. ที่สนามลีโอ สเตเดี้ยม จะสามารถเปิดให้แฟนบอลเข้าชมได้จำนวน 25 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ทางสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้ทำหนังสือขอเชิญคณะกรรมการกำกับดูแลมาตรการที่ประกอบด้วย ปกครองอำเภอ (ศูนย์ปฏิบัติการ ) เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ และเจ้าหน้าที่การกีฬาจังหวัดหรืออำเภอในพื้นที่ ลงไปตรวจระบบที่จัดทำตามมาตรการสาธารณสุขว่ามีความเข้มงวดหรือไม่ เพื่อสร้างความมั่นใจ ให้แก่ผู้มาเข้าชมในสนามและเพื่อป้องกันการเกิดคลัสเตอร์ใหม่ในจังหวัดปทุมธานีด้วย
สำหรับมาตรการที่ทางสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้เตรียมแผนตามที่ทางภาครัฐได้กำหนดจำนวน 25 เปอร์เซ็นต์นั้น จะเป็นส่วนของสมาชิกตั๋วรายปีได้เข้าชมก่อน โดยมีเงื่อนไขดังนี้
1. แฟนบอลที่จะเข้าชมในสนามลีโอ สเตเดี้ยม ต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ที่กำหนด โดยได้รับการฉีดวัคซีน ซิโนแวค / ซิโนฟาร์ม / แอสตร้าเซนเนก้า ครบจำนวน 2 เข็ม หรือ ได้รับการฉีดวัคซีนสูตรไขว้ ครบจำนวน 2 เข็ม หรือ ได้รับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าแล้ว 1 เข็ม ในระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 14 วัน 
2. ผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนขอให้มีหลักฐานยืนยันแสดงผลการตรวจ ATK หรือ RT-PCR ที่แสดงผลเป็นลบ (ที่เป็นใบรับรองจากแล็บหรือ รพ. เท่านั้น) ไม่เกิน 72 ชม.
3. ต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนพร้อมบัตรประชาชน 1 หลักฐานการฉีดวัคซีน ต่อตั๋ว 1 ใบ เฉพาะสมาชิกตั๋วปีเท่านั้น
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด