:::     :::

จอห์นสันแนะโซลชาต้องเหี้ยมเหมือน'มู'

วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564
535
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เกล็น จอห์นสัน อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษชี้ว่าในบางครั้ง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องมีความเหี้ยมในการตัดสินใจแบบเดียวกับ โชเซ่ มูรินโญ่

         "ปีศาจแดง" ชนะแค่ 3 จาก 8 เกมหลังทุกรายการ โดยนักเตะอย่าง ปอล ป็อกบา และ บรูโน่ แฟร์นันด์ส รวมถึง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ถูกวิจารณ์เรื่องผลงานย่ำแย่ในบางนัด ขณะที่ โซลชา เองก็โดนกดดันหนักถึงพัฒนาในการคุมทีมตลอดช่วง 3 ปีที่ผ่านมา

        ในมุมมองของ จอห์นสัน ชี้ว่าในบางครั้ง โซลชา ควรจะตัดชื่อนักเตะบิ๊กเนมออกจากทีมเพื่อประโยชน์ของทีมเหมือนที่ มูรินโญ่ ทำในเส้นทางอาชีพของเขา

         "แน่นอน ผมคิดว่าคุณต้องทำ (เริ่มดร็อปแข้งชื่อดัง)" จอห์นสัน กล่าว "มูรินโญ่ ทำมันตอนคุม เชลซี ทีมของเขาจะลงเล่นได้ดีในเกมวันเสาร์และจบใน 6 อันดับแรก"


         "ถ้าคุณเป็นผู้จัดการทีมระดับท็อป คุณต้องสามารถตัดสินใจอย่างโหดเหี้ยม เขาสามารถตัดสินใจอะไรใหญ่ๆและเขาให้นักเตะบิ๊กเนมออกจากทีม, มูรินโญ่ ไม่แคร์อะไรอย่างแท้จริง"

         "เขารู้ว่าเขามีงานต้องทำและปกป้องงานตัวเองด้วยการเลือกทีมที่ชนะเกมในบางนัด ถ้าคุณทำงานกับสโมสรใหญ่นั่นคือสิ่งที่คุณต้องทำ คุณต้องมีทัศนคติที่ไม่อดทนอดกลั้นต่ออะไรอย่างแท้จริง"

         "โอเล่ ดูเป็นคนที่ดีและผมนึกภาพไม่ออกเลยว่าเขาต้องการทำให้หลายคนไม่พอใจ, ไม่เป็นไร เขาสามารถทำได้ในแบบของเขา เขาไม่ต้องทำให้ใครไม่พอใจ เขาสามารถสื่อสารข้อความที่เขาต้องการ แต่เขาต้องทำมันในบางครั้ง"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})