:::     :::

ชาบีเซ็นบาร์ซ่าเปิดตัวต่อหน้าแฟนๆทางการ

วันจันทร์ที่ 08 พฤศจิกายน 2564
483
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ชาบี เอร์นานเดซ เซ็นสัญญาเป็นเทรนเนอร์คนใหม่ของ บาร์เซโลน่า และเปิดตัวต่อหน้าแฟนๆ อย่างเป็นทางการ

บาร์เซโลน่า เปิดตัว ชาบี เอร์นานเดซ เป็นเทรนเนอร์คนใหม่ต่อหน้าแฟนๆ จำนวนหลายพันคนที่เข้ามาต้อนรับอย่างอบอุ่นภายในสนามคัมป์ นู เมื่อวันจันทร์ที่ 8 พฤศจิกายน หลังจากยืนยันการเข้ารับตำแหน่งกันไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

ชาบี เซ็นสัญญาร่วมกับประธานสโมสร โจน ลาปอร์ต้า กันภายในสนามคัมป์ นู ก่อนชูเสื้อเปิดตัวอย่างเป็นทางการ จากนั้นก็เข้าสู่ห้องแถลงข่าวตามธรรมเนียมปฏิบัติ

"มีความทรงจำมากมายในช่วงเวลาของผมในฐานะนักเตะ และการต้อนรับของแฟนๆ ที่มีให้กับผม เราต้องชนะเพื่อพวกเขา พวกเขาตื่นเต้นและผมก็เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกอย่างแท้จริง และนั่นคือสิ่งที่เราต้องการแสดงออกมาให้พวกเขาเห็น" ชาบี กล่าวระหว่างเปิดตัวต่อหน้าแฟนๆ

'มันคือฝันที่เป็นความจริง' ชาบี เผย 'ในปี 2015 ความฝันของผมคือการกลับมาและกลับมาอย่างมีความรับผิดชอบที่สุด แต่ด้วยความตื่นเต้น'

'เราต้องทำงานหนัก ผมตื่นเต้นที่จะเริ่มต้นงาน ผมรู้สึกว่า บาร์ซ่า เป็นบ้านของผม แต่ผมรู้ว่าผมมีความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่มาก ผมรู้ว่าผมมาถึงช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับสโมสร แต่ผมรู้สึกว่าพร้อมแล้ว' 

'ผมมาถึงด้วยความพร้อม ดีเอ็นเอของผมไม่เปลี่ยนแปลง แนวความคิดในการเป็นตัวเอก, การครองบอล, การสร้างสรรค์โอกาส, บาร์ซ่าที่เข้มข้น เราต้องกู้คืนหลายสิ่งหลายอย่างกลับมา'

เมื่อถูกถามถึงประสบการณ์ค้าแข้งของเขากับ บาร์เซโลน่า ก่อนหน้านี้จะมีส่วนช่วยในการทำงานฐานะเทรนเนอร์ทีมอาซูลกราน่าหรือไม่ ชาบี ตอบว่า 'การรู้จักสโมสรเป็นข้อได้เปรียบ'

'ผมรู้จักทั้งภายในและภายนอก เราจะมีช่วงเวลาที่เข้มข้น แต่เราจะต้องอยู่ด้วยกันและเราทุกคนจะต้องไปในทิศทางเดียวกัน'

'เราต้องเป็นหนึ่งเดียวเพื่อ บาร์ซ่า จะสามารถปรารถนาถึงการคว้าแชมป์ได้'

'มันเป็นข้อได้เปรียบที่ได้รู้จักนักเตะหลายคน บุสเก็ตส์, ปีเก้, อัลบา และ แทร์ ชเตเก้น พวกเขาต่างเป็นเพื่อนร่วมทีมของผม' ชาบี กล่าว 

สำหรับ ชาบี วัย 41 ปี เซ็นสัญญาคุมทีมในถิ่นคัมป์ นู จนถึงปี 2024 หลังจาก บาร์เซโลน่า จ่ายเงินฉีกสัญญากับ อัล ซาดด์ ต้นสังกัดในลีกกาตาร์ เป็นการเข้ามาทำงานแทนที่ โรนัลด์ คูมัน ที่โดนไล่ออกเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม

สถานการณ์ปัจจุบัน บาร์เซโลน่า อยู่อันดับ 9 ของตาราง มี 17 คะแนนจาก 12 เกม โดยเกมล่าสุดที่ เซร์จี้ บาร์ฆวน คุมทีมชั่วคราว คือเกมบุกเสมอ เซลต้า บีโก้ 3-3 ทั้งที่นำก่อน 3-0 ในครึ่งแรก


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด