:::     :::

วิลสันยันไม่กังวลเสียตำแหน่งตัวจริง

วันอาทิตย์ที่ 14 พฤศจิกายน 2564
287
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แซ็ค วิลสัน (ซ้าย) ควอร์เตอร์แบ็กรุคกี้ไม่กังวลว่าเขาจะเสียตำแหน่งตัวจริงให้ ไมค์ ไวท์ (ขวา) ที่กำลังขับเคลื่อนทีมบุกของ 'แก๊งค์ กรีน' อย่างยอดเยี่ยม

แซ็ค วิลสัน ควอร์เตอร์แบ็กรุคกี้ของ นิวยอร์ค เจ็ตส์ เปิดเผยว่าเขากำลังทำงานเพื่อให้เป็นเหมือนเพื่อนร่วมทีม ไมค์ ไวท์ โดยไม่กังวลว่าแบ็คอัพวัย 26 ปี ที่แสดงให้เห็นถึงการเล่นที่มีประสิทธิภาพทั้งการวิเคราะห์เกมป้องกันและแจกจ่ายบอลให้ปีกนอกโดยไม่มีความผิดพลาดมากนักจะยึดตำแหน่งควอร์เตอร์แบ็กตัวจริงของ 'แก๊งค์ กรีน' ตามรายงานจากเอ็นเอฟแอลเน็ตเวิร์คเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 

ไวท์ ขยับขึ้นมาเป็นตัวจริงหลังการบาดเจ็บเข่าซ้ายของ วิลสัน ซึ่งควอร์เตอร์แบ็กวัย 26 ปี ขว้าง 405 หลา, ทำ 3 ทัชดาวน์และเสีย 2 อินเตอร์เซปน์ เรตติ้ง 107.9 ในเกมสัปดาห์ที่ 8 เขาลงมาขว้างคอมพลีต 7 จาก 11 ครั้ง ระยะ 95 หลา ทำ 1 สกอร์ เรตติ้ง 121.4 ก่อนบาดเจ็บข้อมือขวาในช่วงครึ่งแรก 

'ผมจะบอกว่าสไตล์การเล่นของผมต้องการมากกว่านี้' วิลสัน กล่าว 'มันเป็นเหมือนกันในคอลเลจ บางทีผมอาจจะบังคับสิ่งต่างๆมากเกินไปในปีน้องใหม่, ปีที่สอง แต่ผมพบว่าความสมดุลของผมในปีจูเนียร์ ผมพบว่าความเสี่ยงนั้นคุ้มค่า และผมยังสามารถเล่นบิ๊กเพลย์ได้ แต่ผมจะต้องดูแลลูกบอล'


ทีมบุกของ เจ็ตส์ ทำอย่างน้อย 30 คะแนนและจบด้วยระยะรวม 480 หลาในการลงเล่น 2 เกมหลังสุดนับตั้งแต่ วิลสัน บาดเจ็บเข่าซ้าย หลังขว้าง 4 ทัชดาวน์จากการลงเล่น 22 ควอเตอร์ในซีซั่นนี้ ขณะที่ ไวท์ ทำ 5 สกอร์จากการลงเล่นเพียง 8 ควอเตอร์ ส่วนควอร์เตอร์แบ็กมือสาม จอช จอห์นสัน ทำ 3 ทัชดาวน์จากการลงเล่น 4 ควอเตอร์ 

จากการขับเคลื่อนทีมบุกที่ยอดเยี่ยมของ ไวท์ ทำให้บางคนสงสัยว่า วิลสัน ควรกังวลเกี่ยวกับควอร์เตอร์แบ็กประสบการณ์จะก้าวขึ้นมาแย่งชิงบทบาทของเขาหรือไม่

'ไม่, ไม่แน่นอน และเหตุผลคือผมเพิ่งเล่นไปเพียง 5 เกมเท่านั้น ผมเพิ่งมาที่นี่' วิลสัน กล่าว 'ตอนนี้ผมควรจะเป็นผู้เล่นซีเนียร์ในคอลเลจ คุณก็รู้ คุณต้องเข้าใจว่ามันจะยาก และผมไม่ได้แก้ตัวใดๆ แต่นั่นคือที่มาของการเติบโต'


'ผมมองย้อนกลับไปที่การเล่นระดับคอลเลจของผม และปีก่อนที่ผมจะไปถึงที่นั่น เราอยู่ที่ 4-9, เราไปที่ 7-6 สองครั้งแล้วเรามีซีซั่น 11-1 นั่นคือวิธีที่ฟุตบอลดำเนินไป คุณต้องผ่านความทุกข์ยากเพื่อไปยังที่ที่คุณต้องการ ผมไม่ได้มาที่นี่โดยคิดว่านี่จะเป็นสิ่งยิ่งใหญ่สุดที่ผมเคยมีมา และเราจะไม่แพ้ใคร'

วิลสัน จะหลุดจากตำแหน่งตัวจริงอีกครั้งในเกมรับมือ บัฟฟาโล่ บิลล์ส ในวันอาทิตย์นี้ เนื่องจากควอร์เตอร์แบ็กรุคกี้ยังมีปัญหาที่เข่าซ้าย และถ้า ไวท์ ฉายแววเด่นต่อเนื่องอาจทำให้ วิลสัน รู้สึกอึดอัดมากขึ้น

'ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ไมค์ จะทำได้ดี และผมหวังว่าทีมจะชนะ' วิลสัน กล่าว 'และนั่นเป็นเพียงเพราะเรื่องทั้งหมดและวิธีที่ ไมค์ ปฏิบัติต่อผมในตอนที่เขาเป็นแบ็คอัพ เขาสมควรจะทำผลงานได้ดี เขากำลังทำงานในส่วนของเขา สถานการณ์ทั้งหมดราบรื่นกว่าที่คุณคิดใช่ไหม? ดังนั้นผมคิดว่ามันจะเป็นประโยชน์กับผมในระยะยาวเท่านั้น'


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด