:::     :::

อัลเวสตื่นเต้นหวนคืนบาร์ซ่าคำรบสอง

วันพุธที่ 17 พฤศจิกายน 2564
262
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ดาเนียล อัลเวส แบ็กลายครามวัย 38 ปีเปิดตัวอย่างเป็นทางการฐานะนักเตะ บาร์เซโลน่า เมื่อวันพุธที่ผ่านมาหลังการเซ็นสัญญาระยะสั้น 6 เดือน

ดาเนียล อัลเวส แบ็กขวาวัย 38 ปีแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการฐานะนักเตะ บาร์เซโลน่า เมื่อวันพุธที่ผ่านมา หลังการเซ็นสัญญาระยะสั้นกับทีมอาซูลกราน่า พร้อมแสดงความมุ่งมั่นของเขาแล้วระหว่างการฝึกซ้อมและเป็นคนแรกๆที่มาถึงสนามซ้อมก่อนคนอื่น ตามรายงานจากมุนโด้เดปอร์ติโบ 

'ผมไม่เคยจินตนาการถึงสิ่งนี้ ผมกำลังบอกเพื่อนว่าครั้งแรกที่ผมมานั้นยากจะลืมเลือน และผมคิดว่าครั้งนี้มันจะเป็นสิ่งที่ลืมไม่ลงเช่นกัน' 

'ผมตื่นเต้น มันเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่สุดของผม ผมรู้ว่าผู้คนคาดหวังสิ่งที่แย่สุดจากผม ไม่ใช่แฟนๆ แต่จากภายนอก ผมบอกให้พวกเขาหุบปากซะ พลังของผมจะมาเมื่อมีข้อสงสัยเกี่ยวกับตัวผม ผมตอบสนองในสนาม ในสนามนี้'

อัลเวส เคยค้าแข้งกับ บาร์เซโลน่า ในช่วงปี 2008-2016 เขาร่วมคว้าแชมป์ 23 รายการ เขาย้ายไปเล่นกับ ยูเวนตุส, ปารีส แซงต์ แชร์กแมง และ เซา เปาโล ก่อนแบ็กชาวบราซิเลียนจะหวนคืนถิ่น 'คัมป์ นู' ครั้งแรกในรอบ 5 ปี แต่การเซ็นสัญญาไม่ใช่เรื่องง่ายเนื่องจากสโมสรมีปัญหาทางการเงิน ซึ่ง อัลเวส เน้นย้ำว่าเรื่องเงินไม่ใช่สิ่งสำคัญ


'ผมไม่สนใจเรื่องนั้น ผมต้องการจะอยู่ที่ บาร์ซ่า พร้อมเล่นให้ฟรีถ้าจำเป็น อะไรก็ได้ทั้งนั้น'

'ผมมาที่ บาร์ซ่า ผ่านประตูหลัก และผมต้องการออกจากประตูหลักเช่นกัน'

'หนึ่งปีหลังจากที่ผมจากไป ผมเสนอตัวกลับมา บาร์ซ่า แต่พวกเขาปฏิเสธ' อัลเวส กล่าว

อย่างไรก็ตาม อัลเวส ยืนยันว่าเขาไม่ประหลาดใจเลยที่ได้กลับมาทีมอาซูลกราน่าอีกครั้งหลังการจากไปของ โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสรคนก่อนหน้านี้ 

'ผมรู้ว่าผมกำลังจะกลับไปที่ บาร์ซ่า หลังเขาจากไป (บาร์โตเมว) ผมตัดสินใจออกจาก บาร์เซโลน่า ก่อนหน้านี้เพราะผมไม่ต้องการถูกเตะโด่งพ้นทีม' 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด