:::     :::

อัลเวสย้ำไม่ได้มาบาร์ซ่าเพื่อฆ่าเวลา

วันพฤหัสบดีที่ 18 พฤศจิกายน 2564
273
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ดาเนียล อัลเวส แบ็กป้ายแดงของ บาร์เซโลน่า เน้นย้ำว่าเขาไม่ได้กลับมา 'คัมป์ นู' เพื่อฆ่าเวลา แต่ต้องการลงเล่นเพื่อพิสูจน์ตัวเองในวัย 38 ปีที่เต็มไปด้วยความปรารถนาไม่ต่างจากเดิม

ดาเนียล อัลเวส แบ็กขวาลายครามวัย 38 ปีของ บาร์เซโลน่า ยืนยันว่าอายุเป็นเพียงตัวเลขแต่ยังเต็มไปด้วยความปรารถนาในการพิสูจน์ตัวเองกับทีมอาซูลกราน่าเพื่อตอบแทนความไว้วางใจจากสโมสรและแฟนบอล ตามรายงานจากมุนโด้เดปอร์ติโบเมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านมา 

อัลเวส เคยเปิดตัวฐานะนักเตะใหม่ของ บาร์เซโลน่า เมื่อ 13 ปีก่อน หลังย้ายมาจาก เซบีย่า ในช่วงซัมเมอร์ปี 2008 ก่อนจะทำแบบเดิมอีกครั้งเมื่อวันพุธที่ผ่านมาด้วยวัย 38 ปี ท่ามกลางการต้อนรับของสาวกบาร์เซโลน่ากว่า 10,000 คน 

'สิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลง, ความปรารถนา' อัลเวส กล่าวกับ มุนโด้เดปอร์ติโบ 'ผมมีผมน้อยลงเล็กน้อย แต่ความปรารถนายังเหมือนเดิม ผมรู้ว่าผมสามารถให้อะไรได้บ้าง ผมสามารถไม่เพียงแต่มีส่วนร่วมในสนามเท่านั้น แต่ยังรวมถึงนอกสนามด้วย ผมสามารถสร้างการทำงานร่วมกันระหว่างสโมสรและแฟนๆ การทำงานร่วมกันที่สามารถช่วยทำให้ผลลัพธ์เปลี่ยนแปลงได้'

'อายุเป็นเพียงตัวเลข มีนักเตะยอดเยี่ยมมากมายที่เล่นในระดับสูง และนั่นคือเป้าหมายของผม ผมเพิ่งสาธิตมันที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ผู้คนจะคาดหวังสิ่งดีที่สุดจากผมและผมจะตอบแทน ผมไม่เกิดมาเพื่อเป็นที่สอง ผมเกิดมาเพื่อเป็นที่หนึ่ง'

'ผมไม่ได้มาที่นี่เพื่อฆ่าเวลา ผมมาที่นี่เพื่อเล่นและต่อสู้เพื่อตำแหน่งของผม ผมได้คุยกับ ชาบี แล้วและจะเป็นฟูลแบ็ก แต่ผมไม่ได้จำกัดตัวเองไว้ ตอนนี้ผมกำลังฝึกซ้อมการเป็นฟูลแบ็กและต่อสู้เพื่อตำแหน่งของผม ไม่ใช่เพราะสิ่งที่ผมประสบความสำเร็จในอดีต แต่เพราะความปรารถนาของผม ผมจะได้สิทธิ์สวมเสื้อตัวนั้น' อัลเวส กล่าว 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด