:::     :::

ชาคาอ้อนแฟนอยากคัมแบ็คปืนตัวสั่น

วันพฤหัสบดีที่ 25 พฤศจิกายน 2564
325
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

กรานิต ชาคา กองกลาง อาร์เซน่อล อัพเดทร่างกายตัวเองล่าสุดครั่นเนื้อครั่นตัวอยากสัมผัสฟลอร์หญ้าเต็มแก่หลังจากเจ็บเข่าเดี้ยงเกือบ 2 เดือน ส่วนเมื่อกลับมาก็หวังเค้นผลงานเพื่อให้ฟิตทัน ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2022 กลางปีหน้า

ดาวเตะวัย 29 ปี ไม่ได้ลงเล่นนับจากเกมที่ชนะ สเปอร์ส 3-1 ในเดือนกันยายนเพราะเจ็บเอ็นเข่าด้านข้าง (เอ็มซีแอล) และกระดูกหัก มีแผนพักยาวไปตลอดศักราช 2021 

แน่นอนเจ้าตัวเซ็งมากอยากคืนสนามเร็ววันผมหวังจะได้ฉลองการกลับมาสมบูรณ์อีกครั้งให้เร็วสุดเท่าที่จะทำได้การเปิดปากกับบลิคสื่อฯสวิตเซอร์แลนด์ 

ก็ไม่ได้แข่งกว่า 7 สัปดาห์กับอีกหลายวัน ไหนยังมีกระดูกหักอีกสองเที่ยว ซึ่งด้วยปัญหาที่จุดนั้นมันต้องใช้เวลาฟื้นฟูนานหน่อย

หวังว่าคงฟื้นในอีก 3-4 สัปดาห์จากนี้”  


ส่วนการผ่านไปเล่น ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2022 นับเป็นความภูมิใจของชาติที่ประชากรไม่ถึง 10 ล้านคน แต่เล่นทัวร์นาเมนต์เมเจอร์ต่อเนื่องร่วมทศวรรษ 

เกี่ยวกับทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์คงหาคำไหนมายกย่องไปกว่านี้ไม่ได้ ทั้งที่ประชากรทั้งชาติเราต่ำกว่า 8 ล้านคน แต่สามารถผ่านไปเล่นทัวร์นาเมนต์เมเจอร์ห้าครั้งติดนับจากปี 2012”

คุณเห็นเลยว่าผู้หลักผู้ใหญ่วงการฟุตบอลสวิตเซอร์แลนด์ทำงานอย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะการผลักดันระดับเยาวชน

ผมดีใจไปด้วยแม้ลึกๆอยากเล่นเกมพบ อิตาลี และ บัลแกเรีย ในรอบคัดเลือกด้วย - ส่วนได้ดื่มแอลกอฮอล์ฉลองไหม? ก็ไม่ เนื่องจากวันถัดไปหลังจากทีมชาติเข้ารอบ ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2022 นั้น ผมต้องตื่นเช้าเพื่อซ้อม” 

ปัจจุบัน ชาคา ไปเร่งฟิตร่างกายที่ศูนย์ฝึก ลอนดอน โคลนี่ย์ สามารถรับ-ส่งบอลกลางแจ้งกับเทรนเนอร์ได้แล้ว


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด