:::     :::

'ยูเว่'มีสิทธิ์หล่นชั้น-ริบแชมป์หากผิดจริง

วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564
708
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ยูเวนตุส มีโอกาสที่จะถูกปรับตกชั้นไปเล่น เซเรีย บี และโดนริบแชมป์ เซเรีย อา ปี 2020 หากถูกพว่ามีความผิดจริงในเรื่องตกแต่งบัญชี

ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เบียงโคเนรี่ ถูกเจ้าหน้าที่อัยการและตำรวจเดินทางไปยังสโมสรเพื่อขอตรวจค้นเอกสารที่ระบุว่าอาจจะมีการปกปิดบัญชีการเงิน ซึ่งมาจากการซื้อขายนักเตะ, กำไรของสโมสรจากการซื้อขาย รวมไปถึงค่าตอบแทนนายหน้าที่เกิดขึ้นระหว่างปี 2019 ถึง 2021

แม้ทาง ทีมม้าลาย จะออกแถลงการณ์ให้ความร่วมมือกับทางการ แต่ มาร์โค ดอนเซลลี่ ในฐานะประธานของกลุ่ม CODACONS ซึ่งทำหน้าที่ดูแลองค์กรสำหรับคุ้มครองสิทธิผู้บริโภคอิตาลีระบุว่ามีโอกาสที่ ยูเว่ จะถูกปรับตกชั้นหากมีความผิดจริง

"ระบบพิจารณาคดีแบบการกล่าวหาเป็นเรื่องที่จริงจังอย่างมากและหาก ยูเวนตุส กระทำผิดโดยมิชอบด้วยการได้รับผลประโยชน์เหนือทีมคู่แข่งผ่านการดำเนินงานในรูปแบบนี้ กฎระเบียบในลีกฟุตบอลจะล้มเหลว ซึ่งโดยสรุปแล้ว สหพันธ์และเจ้าหน้าที่ในตลาดแข่งขันจะต้องเข้ามาสอดแทรกและลงโทษบุคคลที่รับผิดชอบ"

ทั้งนี้ ดอนเซลลี่ เผยว่าทางการต้องลงโทษสโมสรแบบไม่มีการยกเว้นหากว่ามีความผิดจริง เพราะฝ่ายองค์กรของตนเองมองว่าหากละเลยจะส่งผลไปยังระบบข้อบังคับที่ล้มเหลว

ทั้งนี้ในส่วนของ ดอนเซลลี่ เผยต่อไปว่าหากทาง ยูเวนตุส ผิดจริงทางองค์กรพร้อมยื่นเรื่องให้ทางสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลีและอัยการรัฐดำเนินการลงโทษ เบียงโคเนรี่ ด้วยการปรับตกชั้นไปเล่นเซเรีย บี และริบแชมป์ลีกหนล่าสุดคืนมาด้วยถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด