:::     :::

"ทาคิ"คนไฟลุกขอมีส่วนหงส์บินสูง

วันศุกร์ที่ 03 ธันวาคม 2564
516
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ทาคุมิ มินามิโนะ ตัวรุก ลิเวอร์พูล คิ้วซ้ายกระตุกเป็นสัญญาณว่าซีซั่นนี้ทีมคงประสบความสำเร็จ ดังนั้นขอติดรถร่วมฝ่าฟันไปคว้าเกียรติยศอย่างเป็นรูปธรรมด้วย

มินามิโนะ มาร่วมงานหงส์แดงเมื่อต้นปี 2020 ได้ชูโทรฟี่แชมป์ลีกแบบงงๆไปแล้วแต่หนนั้นบทบาทน้อย ส่วนซีซั่น 2020-21 ทีมไร้เกียรติยศ ขณะที่เจ้าตัวโดนส่งให้ เซาธ์แฮมป์ตัน ยืมใช้งานอยู่ครึ่งหลังฤดูกาล 

มา 2021-22 ‘ทาคิปรับตัวได้ดีขึ้นกับทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ โดยเฉพาะการสร้างประโยชน์จากบทบาทตัวสำรอง ซึ่งดาวเตะปลาดิบเปี่ยมความทะเยอทะยานว่าหากปีนี้ทีมได้แชมป์ใดก็ตามเขาต้องมีเอี่ยว ไม่ใช่ลาภลอยเหมือนสองซีซั่นก่อนอีก

ผมมักสร้างแรงจูงใจไว้สูงๆ ซึ่งผจก.ทีมก็ปรามๆอยู่ว่าไม่จำเป็นต้องเล่นใหญ่เบอร์นั้นดาวเตะวัย  26 ปีกล่าวกับเว็บไซต์ทางการ 


แต่นั่นคือสิ่งที่นักเตะอาชีพจำเป็นต้องทำ แล้วผมก็ไม่ได้ทำเรื่องพิเศษอะไร ต่อให้เวลานี้ยังถูกจำกัดจำนวนเกมลงสนาม แต่เมื่อรับโอกาสก็ทำอย่างสุดความสามารถ ทุ่มเท 100%” 

ซึ่งการจะทำผลงานได้นั้นผมจำเป็นต้องเตรียมตัวให้ดี แล้วนั่นก็คืออีกเรื่องอันสมควรตามวิถีมืออาชีพ ทั้งนี้ก็ยินดีว่ามีคนมองเห็นแล้วพูดถึงเราในทางที่ดี” 

ถามว่าถนัดเล่นตำแหน่งไหน ก็เรียนตามตรงว่าขออยู่ใกล้ปากประตูไว้ก่อน เพราะเชื่อว่าอีกหน้าที่ของผมคือช่วยพังตาข่าย” 

แต่ท้ายสุดผจก.ทีมคือคนตัดสินใจ แล้วมันดีต่อใจที่ได้ยินแกพูดถึงว่าเราสามารถเล่นได้หลายตำแหน่ง แล้วนั่นคือจุดขาย - ดังนั้นก็อยากงัดผลงานระดับสูงออกมาไม่ว่าถูกส่งแข่งตรงไหน” 

มินามิโนะ ฤดูกาลนี้โดนจับยืนหน้าเป้า, หน้าต่ำ และหน้าซ้าย ทำไปสี่ประตู ส่วนใหญ่เกิดรายการ คาราบาว คัพ แต่น่าจะมีบทบาทเกมลีกต้นปี 2022 ช่วงที่ ซาดิโอ มาเน่ กับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ไปเตะ แอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่นส์


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด