:::     :::

ซลาตันเผยเรื่องสุดหงุดหงิดตอนค้าแข้งผี

วันอาทิตย์ที่ 05 ธันวาคม 2564
2,308
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงตัวเก๋าของ เอซี มิลาน เผยเรื่องน่าหงุดหงิดในระหว่างที่ค้าแข้งกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งมีแนวคิดที่แปลกอย่างมาก

         แข้งวัย 40 ปีเผยว่า "ปีศาจแดง" มีแนวคิดที่แปลกประหลาดในช่วงสองปีที่ค้าแข้งในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด โดยเจ้าตัวโดนขอให้แสดงตัวตนในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ค้าแข้งกับทีม รวมถึงต้องจ่ายเงินสำหรับน้ำผลไม้ที่ดื่มในมินิบาร์ของโรงแรมตอนที่ทีมไปเล่นนอกบ้านด้วย

         "สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมประหลาดใจ : ทุกคนที่คิดว่ายูไนเต็ดเป็นสโมสรชั้นนำ, หนึ่งในสโมสรที่ร่ำรวยและมีอำนาจมากที่สุดในโลก เมื่อมองจากภายนอกมันเป็นแบบนั้นสำหรับผม" อิบราฮิโมวิช เผยผ่าน "อะดรีนาลีน" หนังสืออัตชีวประวัติเล่มใหม่

         "แต่เมื่อผมอยู่ที่นั่น ผมพบเรื่องเล็กๆน้อยๆ แนวคิดที่ผิด, วันหนึ่งผมอยู่ที่โรงแรมก่อนเกม ผมกระหายน้ำเลยเปิดมินิบาร์และดื่มน้ำผลไม้ไป"

         "เราลงสนามและจากนั้นก็กลับบ้าน เมื่อเวลาผ่านไปสลิปก็มาถึง โดยปกติแล้วผมไม่ได้สนใจมันหรอกนะ ผมแค่ดูตอนสิ้นปีว่ามีอะไรเข้าและออกบ้าง แต่ตอนนี้ผมไม่รู้ว่าทำไม ผมอยากรู้ว่าพวกเขาหักเงินเดือนของผมไปหนึ่งปอนด์"


         "ผมคุยกับผู้จัดการทีม 'ขอโทษนะ ทำไมพวกเขาถึงหักเงินเดือนผมหนึ่งปอนด์' ผู้จัดการทีมดูแล้วตอบมาว่า 'มันเป็นค่าน้ำผลไม้ที่มินิบาร์' ล้อเล่นหรือเปล่าเนี่ย เอาจริงดิ? 'ที่นี่ถ้านายสั่งอะไรสักอย่างนายต้องจ่ายเงิน' แน่นอน แต่ผมไม่ได้ไปโรงแรมด้วยความตั้งใจของตัวเอง ผมไม่ได้อยู่ในช่วงพักร้อน ผมอยู่ในที่ทำงาน ผมอยู่ที่นั่นเพื่อแมนเชสเตอร์ ถ้าผมต้องลงเล่นและกระหายน้ำ ผมต้องกินน้ำ ผมไม่สามารถลงเล่นพร้อมอาการขาดน้ำได้"

         "คุณเชื่อมั้ยล่ะ? หนึ่งปอนด์? อะไรทำนองนั้นไม่มีทางเกิดขึ้นที่อิตาลี นี่คือรายละเอียดที่สร้างความแตกต่างและได้รับความเคารพจากผู้เล่น"

         "ทุกวันผมถูกขอให้แสดงเอกสารเพื่อเข้าสู่สนามซ้อม ผมลดหน้าต่างลงและพูดกับคนที่อยู่หน้าประตูว่า 'ฟังนะเพื่อน ฉันมาที่นี่ทุกวันเป็นเวลาหนึ่งเดือน ฉันเป็นผู้เล่นดีที่สุดในโลก ถ้านายยังไม่รู้จักฉัน นายก็ทำงานผิดที่แล้ว'"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด