:::     :::

คอมมิสฯซิลเวอร์ยันNBAเล่นฝ่าโควิดแม้เวลานี้อ่วม

วันพุธที่ 22 ธันวาคม 2564
341
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

คอมมิสชันเนอร์ลีกบาสฯเอ็นบีเอ อดัม ซิลเวอร์ ยืนยันในจุดยืนว่าฤดูกาล 2021-22 จะไม่มีการระงับแข่งหรือจัดบับเบิ้ลให้ดวลแม่นเพื่อรับผลกระทบโคโรน่าไวรัสระบาดหนัก ชี้ทุกฝ่ายต้องฝ่าฟันฝ่าวิกฤติโควิดไปจนตลอดรอดฝั่ง

ปัจจุบันสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนป่วนจน มีผู้เล่นสะสมมากถึง 117 คนที่ต้องเข้ากักตัวตามมาตรการโควิด เอาเฉพาะแค่ .. ก็กว่า 101 ราย 

ส่งผลให้ลีกเอ็นบีเอเพิ่งประกาศเรื่องอนุญาตทุกทีมสามารถเซ็นผู้เล่นมาเพิ่มนอกเหนือจากขุมกำลังเดิมได้เป็นกรณีพิเศษ โดยค่าจ้างไม่ถูกนำไปคิดในซาลารี่ แคปประจำปีหรือภาษีฟุ่มเฟือย มีผลบัดนี้ไปถึง 19 .. 2022  

ล่าสุดมิสเตอร์ ซิลเวอร์ ไปประกาศความชัดเจนผ่านเครือข่ายอีเอสพีเอ็นว่าลีกต้องดำเนินต่อไปท่ามกลางวิกฤติโควิด ก็แก้ปัญหากันตามหน้างาน 


แน่นอนว่าเราพิจารณาในทุกทางเลือก แต่ไม่ว่าทางไหนปัญหาที่ดาหน้าเข้าก็ไม่ทำให้ต้องระงับแข่ง เวลานี้การเปิดปากผ่านรายการเอ็นบีเอ ทูเดย์

ไวรัสตัวนี้ไม่มีทางถูกขจัดจนหมดสิ้น ดังนั้นเราต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับมันให้ได้ แล้วสายพันธุ์โอไมครอนก็เล่นงานทั้งลีกจากจำนวนผู้เข้ากักตัวกว่า 90% ขณะนี้

ส่วนตัวเลขนักกีฬารับวัคซีนครบโดสอัพเดทที่ 97%, เข้ารับเข็มบูสเตอร์แล้วอีกกว่า 65% ซึ่งยังเป็นจำนวนที่ต่ำอยู่ 

ไอเดียต่อในหัว ซิลเวอร์ คือลดจำนวนวันกักตัวสูงสุดลงจาก 10 วันสำหรับนักกีฬาที่รับวัคซีนครอบโดสหรือฉีดเข็มบูสเตอร์แล้ว แต่ดันมีผลตรวจโควิดออกมาเป็นโพสซิทีฟอีก  

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})