:::     :::

กุนโดกันเลือกคลินส์มันน์ล่าเป้าทีมดอยช์พรีเมียร์ฯในดวงใจ

วันพฤหัสบดีที่ 23 ธันวาคม 2564
531
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

อิลคาย กุนโดกัน กองกลาง แมนฯ ซิตี้ จัด 11 ผู้เล่นสัญชาติดอยช์ที่คิดว่าดีสุดซึ่งเคยเตะบนพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในสายตาเขาออกมาโดยมีไฮไลท์คือ เจอร์เก้น คลินส์มันน์ อดีตกองหน้า สเปอร์ส และเทรนเนอร์ทีมอินทรีเหล็ก

กุนโดกัน ถือว่าเป็นนักเตะดอยช์ที่ประสบความสำเร็จบนแผ่นดินผู้ดีมากสุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์เมื่อคว้า 3 แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ, 1 เอฟเอ คัพ และ 4 ลีก คัพ 

ซึ่งเมื่อต้องเลือก 11 แข้งร่วมสัญชาติในดวงใจผู้เคยฝากผลงานบนลีกผู้ดี ทำให้มิดฟิลด์วัย 31 ปี จัดออกมาแบบกระจายโดยไม่จำกัดว่าต้องเคยเป็นผู้เล่น ซิตี้ หรือมีโอกาสประสานงานกันมาก่อน 

ด้วยระบบการเล่นที่ออกมานี้ ผมพยายามเลือกให้ลงตัวกับทุกคนซึ่งเห็นว่าสมควรไปอยู่ตำแหน่งนั้นอย่างดีสุดเท่าที่เป็นไปได้กุนโดกัน กล่าวผ่านซิตี้ ทีวีกับแผนการเล่น 3-2-2-3 


ส่วนใหญ่ของกลุ่มนี้คือคนที่ผมนึกออก ผสานกับกับตัวเองหรือแข้งที่รู้จักเป็นการส่วนตัว

หอกเป้าขอจิ้ม เจอร์เก้น คลินส์มันน์ แกคือตำนานแข้งในเยอรมนีแต่เวลานั้นผมก็ค่อนข้างเด็กมากๆ ที่จะจำได้ว่าผลงานแกเป็นอย่างไรทั้งหมด - คลับคล้ายคลับคลาว่าสวมเครื่องแบบทีมชาติ ซัดประตู 2-3 ลูกเด่นๆ” 

นอกเหนือจากนั้นจำได้ไม่เยอะ แต่แน่นอนแกคือยอดแข้ง” 

11 ตัวในใจ กุนโดกัน ได้แก่ เยนส์ เลห์มันน์ เป็นผู้รักษาประตู, อันโตนิโอ รือดิเกอร์ สต็อปเปอร์ซ้าย, แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ ยืนสวีปเปอร์, เยโรม บัวเต็ง สต็อปเปอร์ขวา 

คู่ห้องเครื่อง เอ็มเร่ ชาน กับ มิชาเอล บัลลัค, คู่กองกลางเบอร์#10 คือเขากับ เมซุต โอซิล, กองหน้าซ้าย ลีรอย ซาเน่, หอกเป้า คลินส์มันน์ และหน้าขวา แซร์ช นาบรี้ 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด