:::     :::

"ต้า"สอนสมิธโรว์เก่งช้าๆแต่ยั่งยืน

วันอังคารที่ 28 ธันวาคม 2564
227
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

มิเกล อาร์เตต้า เฮดโค้ช อาร์เซน่อล ฝากไว้ให้คิดไปยังเด็กปั้น เอมิล สมิธ​ โรว์ ว่าอย่าเพิ่งหัวเสียกับการต้องตกเป็นตัวสำรองต่อเนื่องหลายเกมในช่วงหลังจนแสดงกิริยาไม่งามออกมา เพราะความอดทนรอโอกาสก็คืออีกเรื่องพื้นฐานของยอดนักเตะ

สี่เกมหลังสุดที่ สมิธโรว์ มีชื่อใช้งานเกมลีกไม่มีนัดไหนลงตัวจริง ทว่าทำประตูต่อเนื่องสามเกม ล่าสุดที่แคร์โรว์ โร้ด เปลี่ยนลงมาซ้ดใส่ นอริช เกมถล่ม 5-0 

ความโดดเด้งนี่เองให้มีรายงานจากสื่อฯท้องถิ่นว่าดาวเตะวัย 21 ปีงอแงใส่ อาร์เตต้า ที่ดร็อปเขาสำรองแล้วให้ มาร์ติน โอเดการ์ด แย่ง 11 คนแรกเสียได้

อย่างไรก็ตามบอสวัย 38 กะรัตออกมาปราบลูกน้องคนเก่ง บอกไม่ต้องผยองเกินเหตุ ทุกอย่างค่อยเป็นค่อยไปแล้วจะดีเอง 

ฤดูกาลนี้หมอนั่นจะทำประตูกี่ลูกเราไม่ทราบหรอก แต่สิ่งที่ผมทราบ สิ่งที่ผมคาดหวังคือเห็นน้องมันทำได้ตลอดเวลาการเปิดปากกับเว็บไซต์ทางการเมื่อแข้งผู้ดีทำไปแล้ว 8 เม็ดเกมลีกบวกอีกสองแอสซิสต์ 


เขาซ้อมหนักมากๆ น้องมันยังเป็นเด็กอ่อนน้อมถ่อมตนและยังมีความเชื่อมโยงที่พิเศษกับสโมสรแห่งนี้” 

ความสามารถนั้นไม่มีเรื่องให้กังขา แต่เขาก็จำเป็นต้องมีทีมเมต, เขาจำเป็นต้องโตในสิ่งแวดล้อมที่ดี, จำเป็นต้องใจร่มๆ และจำเป็นต้องมีทิศทางชัดเจนว่าอยากเดินไปในทิศทางไหน - เวลาจะทำให้ทุกอย่างคลี่คลาย

อนึ่ง โอเดการ์ด ก็คู่ควรการเป็น 11 คนแรกในตำแหน่งเบอร์#10 เพราะมีส่วน 6 ประตูจากเจ็ดเกมลีกหลังสุด (3 ประตู, สามแอสซิสต์) แถมมีคุณสมบัติว่าที่กัปตันคนใหม่เสริมมาอีก 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด