:::     :::

เผยเปาฉาวคู่มาลี-ตูนิเซียถูกนำตัวส่งรพ.

วันศุกร์ที่ 14 มกราคม 2565
652
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

จานนี่ ซิคาซเว่ ผู้ตัดสินที่ทำให้เกิดเหตุการณ์โกลาหลในการแข่งขันแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ คู่ระหว่าง มาลี กับ ตูนิเซีย เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังมีอาการขาดน้ำ

ซิคาซเว่ เปาชาวแซมเบียทำให้แฟนบอลทั้งโลกงงถ้วนหน้าหลังเป่านกหวีดยาวจบเกมตั้งแต่นาทีที่ 85 ก่อนที่จะถูกประท้วง และก็ให้เกมกลับมาเล่นต่อ จากนั้นก็ปฏิเสธที่จะเช็กวีเออาร์จังหวะใบแดง และก็เป่าจบเกมก่อนเวลาอีกครั้งในนาทีที่ 89 ทั้งที่ครึ่งหลังมีทั้ง 2 จุดโทษ, การเช็กวีเออาร์, การหยุดเพื่อคูลลิ่งเบรก แถมจังหวะใบแดง

หลังมีการประท้วงอยู่นาน ฝ่ายจัดการแข่งขันก็ตัดสินให้กลับมาแข่งกันต่อโดยทีม มาลี กลับไปรอในสนาม แต่แข้งทีมชาติตูนีเซีย ฉุนขาดนั่งรถบัสออกจากสนามไปแล้ว จึงทำให้ผู้ตัดสินจอมเพี้ยนเป่านกหวีดจบเกมหนที่สามให้ มาลี เป็นฝ่ายชนะ 1-0

ล่าสุด มีความคืบหน้าว่า ซิคาซเว่ ผู้ตัดสินคนดังกล่าวถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเนื่องจากมีอาการฮีทสโตรคและขาดน้ำอย่างรุนแรงอันเนื่องจากอุณหภูมิที่สูงถึง 34 องศาเซลเซียส และเป็นสาเหตุให้ทำหน้าที่ผิดพลาดอย่างเหลือเชื่อ

อับเดล ฟาทาห์ หัวหน้าทีมผู้ตัดสินของฝ่ายจัดการแข่งขัน เปิดเผยว่า "ผู้ตัดสินมีอาการฮีทสโตรคและอาการขาดน้ำอย่างรุนแรงทำให้เขาขาดสมาธิและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล" 

 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด