:::     :::

เด็กมันมีของ! โค้ชหระชี้ดาวรุ่งปราสาทน่าติดธงอชก.

วันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561
1,784
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

เฮดโค้ช "ปราสาทสายฟ้าจูเนียร์" ชุดแชมป์โค้กคัพ ชี้ ดาวรุ่งของทีมหลายคนสมควรมีชื่อติดทีม "ช้างศึก" ชุดลุยเอเชี่ยนเกมส์ 2018 กลางปีนี้ ชี้แม้อาจแบกอายุแต่ถ้าฝีเท้าไม่เป็นรองรุ่นพี่ อายุก็เป็นเพียงแค่ตัวเลขเท่านั้น

อิสระ ศรีทะโร เฮดโค้ช บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บี และผู้พาทีม "ปราสาทสายฟ้าจูเนียร์" คว้าแชมป์ โค้พคัพ 2017 ด้วยการชนะ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 1-0 ซึ่งเจ้าตัวอยู่ในโผกุนซือที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยเตรียมจะประกาศให้คุมทัพทีมชาติไทย ชุดยู-21 หรือ ยู19 ปีในเร็วๆนี้อีกด้วย "โค้ชหระ" เปิดเผยว่านักเตะดาวรุ่งหลายคนของทีม "ปราสาท" และทีมอื่นๆ มีศักยภาพเพียงพอและน่าผลักดันขึ้นติดทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ โดยแม้อายุอาจไม่เต็มเกณฑ์แต่ถ้าฝีเท้าดีสุดในเมืองไทยก็สมควรได้รับโอกาสติดธง "ช้างศึก"

"ผมว่าระดับอายุ 19 ปีขึ้นไปไม่ควรเรียกว่าบอลเด็กแล้วล่ะครับ เพราะพวกนี้ก็ได้ลงเล่นให้สโมสรแล้ว บางคนเป็นตัวจริงในไทยลีกด้วยซ้ำ ในซีเกมส์หรือ ยู-23 ชิงแชมป์เอเชียที่ผ่านมาเราอาจจะมีข้อจำกัดเรื่องตัวผู้เล่นๆ หลายๆ ตำแหน่ง แต่จากนี้ก็จะเป็นโอกาสของเด็กรุ่นยู-19 ที่ขึ้นมาแล้ว หรือแม้แต่ถ้าเขาอายุแค่ 16-17 แต่เด่นกว่ารุ่นพี่ก็ต้องให้โอกาส เหมือนอย่างตอนซีเกมส์ที่มาเลเซียเรามีผู้เล่นหลายคนอายุยังไม่ถึง 20 ปีด้วยซ้ำ"

"จริงๆ แล้วเด็กบุรีรัมย์โดยภาพรวมทักษะหรือความสามารถเฉพาะตัวอาจสู้ทีมอื่นไม่ได้ แต่ข้อดีคือเด็กพวกนี้มีวินัยและถูกบ่มเพาะมาให้เล่นด้วยทีมเวิร์ค อย่างเด็กของบุรีรัมย์ก็มีที่ผลงานดีอย่าง ศุภโชค (สารชาติ), ศุภชัย (ใจเด็ด), คีรอน (อ้อนชัยภูมิ), รัตนากร (ใหม่คามิ), เมธี (สาระคำ), ศุภณัฐ (เหมือนตา), กฤษณะ (ดาวกระจาย) รวมถึงของทีมอื่นๆ อย่างเมืองทองหรือชลบุรี ก็มีเด็กอีกหลายคนที่ศักยภาพสูงมาก ผมคิดว่าเราไม่ควรพูดถึงอายุอีกแล้ว อยากให้ดูว่าฝีเท้าถึงมั้ย ถ้าถึงก็ควรดันขึ้นมาติดได้เลย อย่าไปห่วงเรื่องกระดูกบอล เพราะถ้าอยากให้มีกระดูกมีประสบการณ์ก็ต้องให้เขาได้ลงเล่นในเกมระดับสูงๆ จะได้ยิ่งพัฒนาได้เร็วขึ้น" โค้ชหระกล่าว


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด