:::     :::

"เจเค"จี้หงส์ห้ามถอนคันเร่งถ้าหวัง4แชมป์

วันพุธที่ 16 มีนาคม 2565
501
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผจก.ทีม ลิเวอร์พูล กระตุ้นลูกน้องก่อนล่องใต้เยือน อาร์เซน่อล (16 มี.ค.) ว่าทุกเกมลีกที่เหลือ 10 นัดจากนี้ให้มองเป็นแมตช์ชิงชนะเลิศทั้งหมด หากคิดสร้างหน้าประวัติศาสสตร์ 4 แชมป์ในซีซั่นเดียว

หงส์แดงมีลุ้นความสำเร็จทุกรายกาที่ลงแข่งใน 2021-22 หลังจากนับหนึ่งซิว คาราบาว คัพ มาแล้ว, แชมเปี้ยนส์ ลีก กับ เอฟเอ คัพ ถึงรอบก่อนรองฯ ขณะที่บอลลีกตามหลัง แมนฯ ซิตี้ จ่าฝูง 4 คะแนนแต่แข่งน้อยกว่าหนึ่งนัดแล้วมีลุ้นกระชั้นเหลือแต้มเดียวถ้าสามารถเฮได้ถึงเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม 

ซึ่งต่อให้เจเคไม่พูดตรงๆแต่ก็สื่อความหมายว่า ลิเวอร์พูล จะเอาทุกแชมป์ ดังนั้นจึงต้องเหยียบมิดคันเร่งเริ่มจากล่าชัยต่อเนื่อง 9 เกมลีกก่อน 

มันคือนัดชิงชนะเลิศ หลังจากนัดชิงฯไปอีกหลายๆแมตช์ในสิ่งที่เราต้องลงเล่น เป็นอย่างนั้นการเปิดปากกับเว็บไซต์ทางการ 


สถานการณ์คือแบบนั้น - แล้วสถานการณ์ที่แตกต่างออกไปจะเป็นยังไงเรื่องที่เรามีแต้มนำ 10 แต้ม หรืออะไรแบบนั้น? หลังจากนั้นกับ 10 เกมที่เหลือทุกคนพูดกับคุณว่า  ‘มันจบแล้ว จะต้องฉลองตอนนั้นไหม?’ มันเป็นเรื่องที่ไม่สบายเลย มันไม่เรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยๆ ในชีวิตของผม การอยู่ในสถานการณ์นี้ กับปัจจุบันทุกอย่างที่อยู่ตรงหน้าเรา โจมตี ไล่บี้ และเดินหน้าเพื่อมัน

นั่นคือสิ่งที่เราต้องทำ แต่เรารู้ว่าทางเดียวที่เรามีอีกครั้ง มันเป็นเรื่องยอดเยี่ยมที่เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ แต่ถ้าคุณยึดติดกับรอบก่อนรองชนะเลิศ มันแปลว่าคุณจะแพ้ในรอบก่อนรองชนะเลิศ และใครอยากจะทำอย่างนั้น?”

ความสำเร็จเดียวที่เราทำได้คือเข้ารอบรองฯ หลังจากนั้นเมื่อคุณเข้ารอบรองฯคุณอยากจะเข้าชิงชนะเลิศ ความสำเร็จที่ยอดเยี่ยม และเกมสุดท้ายของฤดูกาล ไม่ว่าผลออกมาอย่างไรนั่นคือชีวิตของเรา แต่เราอยากจะเข้าไปในทิศทางนั้น

เราอยากจะเข้าไปอยู่ในช่วงเวลาชี้เป็นชี้ตาย และมันเข้มข้นมาก แต่นั่นไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจ และไม่ใช่ครั้งแรกสำหรับเรา เราสนุกสนานกับมันอย่างมาก แต่อีกมุมหนึ่งมันเข้มข้นมากๆ ไม่ง่ายเหมือนกับทริปช่วงพักร้อนแน่นอนว่านี่จะเป็นเรื่องที่แตกต่างออกไป

ตามประวัติศาสตร์ฟุตบอลสหราชอาณาจักรมีเพียง แมนฯ ยูไนเต็ด 1999 ที่สามารถทำทริปเปิ้ลแชมป์รายการเมเจอร์ แต่ดูจากทรงหงส์แดงชั่วโมงนี้ตะหงิดๆจะจดสถิติใหม่  ทางบ่อนเบท 365’ อัพเดตราคาจ่ายกดสี่แชมป์ฤดูกาลนี้โดย  อยู่ที่ 40/1 (แทง 1 จ่าย 40 ไม่รวมทุน), เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับ แชมเปี้ยนส์ ลีก 12/1 และเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และ เอฟเอ คัพ อังกฤษ ที่ 10/1


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด