:::     :::

ริโอชี้แข้งผีต้องมุ่งมั่นเรื่องในสนามเท่านั้น

วันอาทิตย์ที่ 10 เมษายน 2565
433
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มองว่าแข้งรุ่นน้องต้องให้ความสำคัญกับเรื่องในสนามเพียงอย่างเดียวเท่านั้นเพื่อไปถึงเป้าหมายการคว้าตั๋วยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

         "ปีศาจแดง" ทำผลงานอย่างน่าผิดหวังด้วยการบุกไปแพ้ เอฟเวอร์ตัน 0-1 ในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ถือเป็นการแพ้เกมที่ 8 ของทีมในฤดูกาลนี้แล้ว ซึ่งจากความไม่แน่นอนในหลายๆอย่างภายในสโมสร ทาง เฟอร์ดินานด์ ชี้ว่าตัวนักเตะควรจะต้องโฟกัสกับแค่เกมในสนามเพียงอย่างเดียว

         "ความไม่แน่นอนนั้นมันไม่ดีเลยไม่ว่าจะระดับไหนก็ตาม คุณคาดหวังว่าจะมีการจัดการ แต่เราอยู่ในที่ที่เราอยู่ แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องได้ผลการแข่งขัน นักเตะต้องแยกตัวเองออกจากเรื่องนอกสนาม คุณต้องไม่เอาตัวเองไปยุ่งกับเรื่องพวกนั้น" เฟอร์ดินานด์ กล่าวผ่านบีที สปอรร์ต

         "คุณต้องไปให้พ้นจากสิ่งนั้น ในฐานะนักเตะ ผู้เล่นที่มีประสบการณ์ต้องเป็นผู้นำ มันไม่ใช่ข้อแก้ตัว เรามีเรื่องที่ต้องทำ เรามีตำแหน่งแชมเปี้ยนส์ ลีกที่ต้องคว้ามาครองให้ได้"

         "ผมไม่แน่ใจถ้า แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ผลการแข่งขันในวันนี้จะเป็นตัวบอกคุณว่าพวกเขาอยู่จุดไหน คุณไม่รู้ว่าคุณจะได้อะไรจากพวกเขา ในฐานะทีมและนักเตะ และนั่นคือทีมที่จะสู้เพื่อแชมเปี้ยนส์ ลีก"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด