:::     :::

สื่อเผยสาเหตุม้าลายขายกานเซโล่ให้เรือ

วันอังคารที่ 12 เมษายน 2565
3,349
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

นักข่าวสายยูเวนตุสออกมาเผยสาเหตุที่ เบียงโคเนรี่ ตัดสินใจปล่อย ชูเอา กานเซโล่ ออกไปทั้งที่เพิ่งดึงมาได้เพียงปีเดียว

ฟูลแบ็กทีมชาติโปรตุเกสย้ายจาก บาเลนเซีย มาร่วมทีมม้าลาย เมื่อปี 2018 โดยตอนนั้น เบียงโคเนรี่ จ่ายเงินค่าตัวไปกว่า 40 ล้านยูโร แต่อยู่ได้เพียงปีเดียวสโมสรดังจากอิตาลีขายนักเตะต่อไปให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในราคา 65 ล้านยูโร

ถือเป็นการทำธุรกิจที่ประสบผลสำเร็จอย่างมาก แต่ช่วงที่ผ่านมาแฟนบอลยูเวนตุสออกมาถกประเด็นดังกล่าวเพราะสโมสรเจอปัญหาตำแหน่งแบ็กขวาตั้งแต่ตอนนั้น และ กานเซโล่ พัฒนาผลงานกลายเป็นนักเตะระดับโลกภายใต้การทำทีมเรือใบสีฟ้าของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า

ล่าสุด แม็กซ์ เนรอซซี่ กับ ฟาเบียน่า เดลลา วัลเล่ นักข่าวที่ติดตามทำข่าวของสโมสรยูเวนตุสออกมาเผยเบื้องหลังการปล่อย กานเซโล่ ออกไป โดยระบุว่าไม่เกี่ยวกับ แม็กซ์ อัลเลกรี ตามที่แฟนบอลถกกันในโลกออนไลน์แต่อย่างใด

นักข่าวทั้งสองรายเผยว่าสาเหตุมาจากสโมสรได้ประเมินผลงานแบ็กชาวโปรตุเกสตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีม ซึ่งทางนักเตะแสดงให้เห็นว่าอ่อนในเรื่องแท็กติก นอกจากนั้นยังสร้างความผิดพลาดแบบเดิมๆ ซ้ำไปมาต่อเนื่อง รวมไปถึงยังไม่ได้แสดงให้เห็นถึงสัญญาณการพัฒนาออกมาแต่อย่างใด

ยังมีรายงานเสริมว่า กานเซโล่ ได้แจ้งไปยัง จอร์จ เมนเดส เอเย่นต์ส่วนตัวว่าอยากหาทีมใหม่ ซึ่งเกิดขึ้นก่อนที่ อัลเลกรี จะแยกทางกับ ม้าลาย ในตอนนั้นถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})