:::     :::

โอฮาร่ายุโจนส์โกรธรังนิกถอดเขาออกแต่ผียังบู่

วันพุธที่ 20 เมษายน 2565
720
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เจมี่ โอฮาร่า นักวิเคราะห์ ทอล์กสปอร์ต ตั้งคำถามต่อกึ๋น ราล์ฟ รังนิก รักษาการผจก.ทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ว่าเก่งจริงหรือเปล่าในเมื่อเลือกแท็คติกผิดพลาดเกมแพ้ ลิเวอร์พูล 0-4 วานนี้ แล้วก็ต้องไปเดือดร้อน ฟิล โจนส์ ฐานะผู้เสียสละถูกเปลี่ยนออกตอนพักครึ่งเวลาทั้งที่เป็นหนึ่งในคนผลงานดี

ยูไนเต็ด เริ่มเกมระบบ 3-4-2-1 ให้ โจนส์ สตาร์ตเกม 2 ในลีกฤดูกาลนี้ตำแหน่งสวีปเปอร์ ทว่าเพราะทีมซ้อมน้อยจึงจบ 45 นาทีแรกแบบตามหลัง 0-2 

ดังนั้น รังนิก จึงปรับหมากตอนพักครึ่งมาเล่นแผงหลัง 4 คน โดยถอด โจนส์ แล้วส่ง เจดอน ซานโช่ ลงแทนแต่ก็ยังเสียอีก 2 เม็ด 

นั่นทำให้ โอฮาร่า มองว่าปราการหลังผู้ดีมีสิทธิ์ตั้งคำถามไปยังบอสวัย 63 ปี ว่าเขาผิดอะไรถึงถูกเปลี่ยน แทนที่จะเป็นกัปตัน แฮร์รี่ แม็คไกวร์ 


ถ้าผมเป็น ฟิล โจนส์ แล้วโดนเปลี่ยนตอนพักครึ่งจะขอเคลียร์กับลูกพี่หน่อย - จะไปเปิดอกคุยด้วยแล้วถามกลับไปว่า คุณปั่นหัวผมเล่นเหรอ? - “ อดีตกองกลาง สเปอร์ส กล่าว 

คุณเอาผมออกหลังผ่าน 45 นาที, เปลี่ยนออกจากเกมพบ ลิเวอร์พูล ทั้งที่ควรส่งผมแข่งเกมง่ายเจอ นอริช เมื่อสุดสัปดาห์เพื่อให้จับจังหวะสร้างความคุ้นเคยต่อเกม

จากนั้นก็เปลี่ยนระบบการเล่น 3 ปราการหลังตัวกลางแทนปกติแบ็กโฟร์ ในการพบ ลิเวอร์พูล ให้ประสานงานตัวรั่วอย่าง แม็คไกวร์, ลินเดอเลิฟ, ดาโล่ต์ และ วาน-บิสซาก้า” 

แล้วก็เป็นผมที่เสียสละถูกเปลี่ยนออกตอนพักครึ่งเวลา - มันดูเป็นความผิดผมหรือเปล่า? หากผมเป็น โจนส์ จะบอก รังนิก ว่าไม่ต้องส่งใช้งานอีกฤดูกาลนี้ เพราะไหนๆบอสก็จะเดินจากไปอยู่แล้ว ผมก็พอกันทีกับคนเป็นเจ้านายแบบคุณเช่นกัน” 

โจนส์ ได้คะแนน 6 เต็ม 10 จาก แมนเชสเตอร์ อีฟนิ่ง นิวส์ สื่อท้องถิ่น ดีกว่ากองหลังคนอื่นๆที่เหลือของทีม 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด