:::     :::

ชาบีย้ำเป้าหมายหลักของบาร์ซ่าคือตั๋วชปล.

วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน 2565
209
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ชาบี เอร์นานเดซ เทรนเนอร์ บาร์เซโลน่า แถลงข่าวก่อนหน้าเกมรับมือ ราโย บาเยกาโน่ บนเวทีลีกาวันอาทิตย์นี้โดยเน้นย้ำว่าทีมอาซูลกราน่าจะเล่นเพื่อเป้าหมายหลักนั่นคือการคว้าตั๋วไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกซีซั่นหน้า

ชาบี เอร์นานเดซ เทรนเนอร์ บาร์เซโลน่า ยอมรับว่านักเตะแต่ละคนมีระดับความแข็งแกร่งของร่างกายแตกต่างกันสำหรับการลงสนามอย่างต่อเนื่อง แต่ถึงอย่างไรทีมอาซูลกราน่ายังคงโฟกัสไปที่เป้าหมายหลักของสโมสรนั่นคือการทำอันดับไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกซีซั่นหน้า ตามรายงานจากมุนโด้เดปอร์ติโบเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 

'นักเตะแต่ละคนมีระดับทางกายภาพแตกต่างกัน เฟร์ราน (ตอร์เรส) มีความสามารถที่ทำให้เขาเล่นได้ทุก 3 หรือ 4 วัน การหมุนเวียนตอนนี้เป็นเรื่องรอง เราต้องครอบคลุมวัตถุประสงค์หลัก ซึ่งคือการผ่านเข้าไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีก'

บาร์เซโลน่า ประสบปัญหานักเตะบาดเจ็บจากเกมล่าสุดกับ เรอัล โซเซียดาด โดยเฉพาะ 3 แนวรับทั้ง เคราร์ด ปีเก้, โรนัลด์ อาเราโฮ และ ดาเนียล อัลเวส ซึ่ง ชาบี เปิดเผยว่าเขาจะรอการตัดสินใจเกี่ยวกับ ปีเก้ จนถึงนาทีสุดท้ายว่าจะพร้อมลงเล่นกับ ราโย บาเยกาโน่ ในวันอาทิตย์นี้หรือไม่ 

เมื่อถูกถามว่าการนำทีมอาซูลกราน่าเล่นในรูปแบบต้องการนั้นการเปลี่ยนแปลงสิ่งใดเป็นเรื่องยากที่สุด ชาบี ตอบว่า 'บางครั้งความเข้าใจเกม การตีความช่องว่างและผู้เล่นที่เป็นอิสระ'

'ในด้านจิตใจที่ทุกคนเตรียมพร้อม การพิสูจน์คือสกอร์ 0-1 ที่ อาโนเอต้า ในระดับกายภาพอาจมีความเหนื่อยล้าจากเกมที่แล้วและปัญหาแท็คติกบ้าง แนวคิดของเกมยังแตกต่างจากเทรนเนอร์คนล่าสุด และนั่นคือสิ่งที่พิสูจน์ได้ยากที่สุด' 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด