:::     :::

คอนเต้ยันไก่ต้องภูมิใจยังมีลุ้นท็อปโฟร์

วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน 2565
986
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือ สเปอร์ส ยืนยันทีมของตนยังต้องภูมิใจที่เวลานี้ยังมีลุ้นพื้นที่ท็อปโฟร์อยู่ แม้จะทำได้เพียงเสมอ เบรนท์ฟอร์ด 0-0 ในเกมล่าสุด

"นี่เป็นเกมที่ยาก และแน่นอนว่ามันยากมาก พวกเขาใช้ร่างกาย พวกเขาพยายามใช้ประโยชน์จากลูกตั้งเตะที่อันตราย เมื่อมีโอกาส พวกเขาก็พยายามจะป้อนบอลเข้าเขตโทษ"

"เกมรับของเราทำได้ดี แต่ในขณะเดียวกันผมก็คิดว่าเรายังสามารถทำได้ดีกว่านี้อีกเพื่อสร้างโอกาสในการทำประตู ความเข้มข้นของเกมสูงมาก แต่เรารู้ว่าเราจะต้องเล่นเกมยังไง มันเป็นผลเสมอ และผมคิดว่าเมื่อคุณไม่สามารถชนะได้ สิ่งที่สำคัญก็คือต้องเก็บหนึ่งแต้ม และเราก็ทำได้"

"เราพบทีมที่ตั้งรับลึกมาก และเราพบว่าสถานการณ์แบบนี้มันไม่ง่าย แต่ในขณะเดียวกันคุณก็ต้องเปิดเกมรุก และระวังเกมโต้กลับของพวกเขา เราดูเกมที่ เบรนท์ฟอร์ด เล่นกับ เชลซี และพวกเขาเสียพื้นที่ในสถานการณ์เหล่านี้"

"เรากำลังพยายามทำให้ดีที่สุด แน่นอนว่าเราต้องการไปให้ถึง (อันดับที่สูงที่สุด) เราเริ่มต้นในอันดับที่ต่ำเมื่อเดือนพฤศจิกายน และผมคิดว่าเราได้ทำการปรับปรุงหลายอย่าง เราต้องพัฒนาต่อไป เพราะผมคิดว่ามันยังไม่พอหากเราต้องการอยู่ในการแข่งขันนี้ แต่เราต้องภูมิใจที่เรายังอยู่ในการแข่งขันนี้หากมองย้อนไปในช่วงเริ่มต้นในเดือนพฤศจิกายน และมองมายังจุดที่เราอยู่ตอนนี้ เราต้องภูมิใจ"

เมื่อถูกถามถึง คริสเตียน เอริคเซ่น ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นกับ เบรนท์ฟอร์ด ในเกมนี้ คอนเต้ กล่าวว่า "คริสเตียน เอริคเซ่น เล่นกับบอลได้ดีมาก เขาใช้เท้าทั้งสองข้าง และอันตราย เขาเล่นลูกตั้งเตะได้น่าเหลือเชื่อ และเรากำลังพูดถึงผู้เล่นที่ดีมาก ผมมีความสุขมากที่ได้เห็นเขาในฟอร์มที่อัศจรรย์แบบนี้"

จากนั้น คอนเต้ ก็ถูกถามเรื่องการลุ้นท็อปโฟร์ ซึ่งเขาก็ตอบว่า "เราต้องพยายามทำให้ดีที่สุด แน่นอนว่าในเดือนพฤศจิกายนคุณไม่สามารถจินตนาการได้เลยว่าจะเจอคำถามนี้ ตอนนี้เรายังอยู่ในการแข่งขัน และเราต้องอยู่ต่อไป เรารู้ว่ามันยาก คู่แข่งก็ตั้งใจมากเมื่อเล่นกับคุณ แต่วันนี้มันเป็นผลการแข่งขันที่ดี และผมคิดว่ามันเป็นการพบกับ เบรนท์ฟอร์ด ที่มีความเข้มข้น และอันตรายมากในลูกตั้งเตะ"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด