:::     :::

ฝ่ายอบรมจัดคอร์สพิเศษให้โค้ช-แข้งหญิง

วันจันทร์ที่ 25 เมษายน 2565
217
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ฝ่ายฝึกอบรม ร่วมกับ ฝ่ายฟุตบอลหญิง จัดคอร์สพิเศษ "FAT G Diploma" ให้โค้ชและนักฟุตบอลหญิง ที่ กรุงเทพธนฯ

ณ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฝ่ายฝึกอบรม ร่วมกับ ฝ่ายฟุตบอลหญิง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย จัดคอร์สพิเศษในการอบรม ผู้ฝึกสอนกีฬาฟุตบอลหลักสูตร G Diploma ประจำปี 2565 ให้กับผู้ฝึกสอนหญิง, นักกีฬาฟุตบอลหญิง จาก ไทย วีเมนส์ ลีก ระหว่างวันที่ 25 - 30 เมษยน 2565
พิธีเปิดการอบรมได้รับเกียรติ นายเอกลักษณ์ ทองอ่ำ หัวหน้าฝ่ายฝึกอบรม เป็นประธานในพิธีเปิดร่วมกับ นางสาวอนุศรา หมายเจริญ, นายอรุณ ตุลย์วัฒนางกูล และผู้เข้าอบรมจำนวน 23 คน
โดยมีรายชื่อดังต่อไปนี้
1. นางสาวกัญริยา ศรีรักษ์
2. นางสาวนารีรัตน์ ลาดปาละ
3. นางสาวศุพิชา ตันต้าว
4. นางสาวธันญารัตน์ บุตรโรบล
5. นางสาวฐิตินันท์ หงษ์ทอง
6. นางสาวกรองแก้ว วงษ์รอด
7. นางสาววรินธร จันทศร
8. นางสาวภัคจิรา ต.เจริญสุขดี
9. นางสาวรัตติกาล ขำแผลง
10. นางสาวจุฑามาศ ยอดเทศ
11. นางสาวธนพร ยิ้มละมัย
12. นางสาวปนัดดา แววแสง
13. นางสาวศุภกานต์ โพล้งหิรัญ
14. นางสาวจุฑาทิพย์ ถาวรณา
15. นางสาวฐิตาภา ทองแท้
16. นางสาวกนกวรรณ จันทราคา
17. นางสาวขวัญฤทัย กลิ่นลอง
18. นางสาวกาญจนา รุณพุธ
19. นางสาวจันทิมา โชติรัตน์
20. นางสาวอพิญญา แตงกวา
21. นางสาวแพรว สีหมากสุก
22. นางสาวณัฏฐ์ มาคล้าย
23. นางสาวพิศยาภรณ์ โมกไธสง 
โดย รัมภา วราวีรกุล หัวหน้าฝ่ายพัฒนาฟุตบอลหญิง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า "สมาคมฯ มีจุดประสงค์ในการเพิ่มประชากรที่เกี่ยวกับฟุตบอลหญิงมากขึ้น จะเห็นได้ว่าลีกมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มีผู้เล่นที่หลากหลายและสามารถเข้าถึงได้ง่าย ดังนั้นการเพิ่มประชากรผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงก็สำคัญเช่นกัน ในส่วนมร.กาเลส ประธานฝ่ายเทคนิคเองก็ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญ
 จึงได้ริเริ่มการประชุม หารือและออกมาเป็นโปรเจคต์นี้"
"จริงๆ แล้วผู้ที่เข้าร่วมอบรบ สมาคมฯ ไม่ได้จำกัดเฉพาะผู้ฝึกสอนหรือเจ้าหน้าที่ เรายังเปิดโอกาสให้นักกีฬาได้เข้าร่วมการอบรบครั้งนี้ด้วย ซึ่งการอบรมจะสามารถช่วยให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกีฬาฟุตบอลหญิง เข้าในใจเชิงเทคนิคและแท็คติคมากขึ้น ซึ่งจะเป็นผลดีต่อลีกหญิง รวมถึงวงการฟุตบอลหญิงในอนาคตอย่างแน่นอน"
"เราจะพยายามผลักดันให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปีนี้เราก็ยังมีหลายโปรเจคต์ อาทิ หลักสูตร C และ B สำหรับผู้หญิง, ผู้เกี่ยวข้องกับวงการฟุตบอลหญิง อยากให้ติดตามกันต่อไปค่ะ
ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทางสมาคมฯ ได้มีมาตรการในการป้องกันโดยคณะวิทยากรและผู้เข้ารับการฝึกอบรม เป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิดอย่างน้อย 2 เข็มและได้ทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยวิธีการตรวจผ่าน Antigen Test Kit (ATK) ซึ่งผลการตรวจออกมาเป็นลบทั้งหมด
สำหรับหลักสูตร G Diploma เป็นหลักสูตรที่ไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายในการอบรม ซึ่งเน้นเรื่องของการส่งเสริมทัศนคติที่ดีสำหรับฟุตบอลเยาวชนที่เกี่ยวข้องกับผู้ฝึกสอน นักฟุตบอล รวมถึงผู้ปกครอง และรวมถึงการสร้างแบบฝึกที่เหมาะสมกับเยาวชนรุ่นอายุ 6 - 12 ปี โดยจะจัดขึ้นจนถึงวันที่ 30 เมษายน ซึ่งผู้ที่ผ่านการอบรมจะสามารถส่งชื่อเข้าสมัครอบรมผู้ฝึกสอน หลักสูตร AFC 'C' Coaching Certificate Course ได้ต่อไป

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})