:::     :::

ควินน์เผยอยากอยู่แบร์สต่อไปแม้มีหลายทีมสนใจเทรด

วันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2565
272
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โรเบิร์ต ควินน์ ตกเป็นเป้าสนใจของหลายทีมที่ต้องการเทรด 'เอ็ดจ์ รัชเชอร์' วัย 31 ปี แต่เจ้าตัวปรารถนาที่จะอยู่กับทีมพญาหมีต่อไป

โรเบิร์ต ควินน์ 'เอ็ดจ์ รัชเชอร์' ประสบการณ์เปิดเผยว่าเขาต้องการอยู่กับ ชิคาโก้ แบร์ส ต่อไป ท่ามกลางข่าวลือว่ามีหลายทีมสนใจเทรดผู้เล่นวัย 31 ปีในช่วงปิดฤดูกาลนี้ ตามรายงานจากอีเอสพีเอ็นเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา 

ควินน์ เพิ่งสร้างสถิติแฟรนไชส์ด้วยการทำ 18.5 แซ็คในซีซั่น 2021 ก่อนมีรายงานว่าหลายทีมกำลังประเมินความเป็นไปได้ในการเทรด 'เอ็ดจ์ รัชเชอร์' วัย 31 ปี และหากมีการเจรจาเทรดเกิดขึ้นจริง เขาจะไม่ถูกปิดบังเหมือนกรณีที่ทัพพญาหมีเทรด คาลิล แม็ค ไป แอลเอ ชาร์จเจอร์ส ก่อนหน้านี้ 

'สิ่งเดียวที่ผมคิดคือหวังว่าประวัติย่อของผมหรือการผลิตผลงานของผมจากปีที่แล้วจะทำให้ผมมีน้ำหนักเล็กน้อยเมื่อผมก้าวเท้าเข้าอาคาร' ควินน์ เผย 'ท้ายที่สุด มันเป็นธุรกิจ อีกครั้ง, คุณเห็น คาลิล แม็ค ถูกเทรด อีกครั้ง, มันเป็นแค่ธุรกิจ อย่าไปสนใจมันเลย บ้าไปแล้ว'


สถิติของ ควินน์ พิสูจน์แล้วว่าเขายังคงเป็นกองหลังที่มีประสิทธิภาพและมีคุณค่าสมเหตุสมผล ไม่ใช่แค่การแซ็คเท่านั้น แต่ 'เอ็ดจ์ รัชเชอร์' อยู่อันดับ 12 ในบรรดาผู้เล่นเกมป้องกันทั้งหมดในการกดดันควอร์เตอร์แบ็กในซีซั่น 2021 จำนวน 57 ครั้ง โดยมีเปอร์เซ็นต์กดดันควอร์เตอร์แบ็กที่ 16.2 สูงสุดเป็นอันดับ 5 ของกองหลังทั้งหมดที่มีส่วนร่วมกับเกมป้องกันอย่างน้อย 200 สแน็ป อีกทั้งเปอร์เซ็นต์การแซ็คของ ควินน์ ยังสูงเป็นอันดับ 2 ของเอ็นเอฟแอลรองจาก ที.เจ.วัตต์ ของ พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส เท่านั้น

แบร์ส กำลังจะเริ่มต้นยุคใหม่ภายใต้การดูแลของ ไรอัน โพลส์ ผู้จัดการทั่วไปพร้อมด้วยเฮดโค้ชคนใหม่ แม็ตต์ อีเบอร์ฟลัส ที่สื่อมองว่าเป็นการสร้างทีมใหม่ แต่ ควินน์ ไม่เห็นด้วยกับการใช้คำดังกล่าว

'ผมไม่คิดว่านั่นเป็นวิธีที่ถูกต้องที่เราควรพูด เพราะคนในอาคารนั้นเป็นมืออาชีพ และผมคิดว่าทุกคนมีความคาดหวังสูง' ควินน์ กล่าว 'โดยส่วนตัวแล้ว ผมเชื่อว่าไม่มีผู้เล่นคนใดดีไปกว่าผม และผมเชื่อว่าทุกคนควรดำเนินชีวิตแบบเดียวกัน ดังนั้นการพูดว่า 'การสร้างใหม่' ผมคิดว่าเป็นคำพูดที่ตลก ผมคิดว่ามันแค่ทำให้พวกเขาเชื่อว่าพวกเขาเป็นใครจริงๆ และดำเนินการตามความคาดหวังในระดับสูง เพราะทุกคนมีความสามารถเพียงพอ เพราะพวกเขาอยู่ที่นี่ ตอนนี้คุณแค่ต้องพิสูจน์มัน'

ควินน์ ยังยืนยันความปรารถนาของเขาว่าต้องการอยู่ในชิคาโก้ต่อไป แต่ยอมรับว่ามันขึ้นไม่อยู่ในการควบคุมของเขา 'ผมไม่คาดหวังว่าจะไปที่อื่น หรืออยากไปไหน แต่อีกครั้ง, นี่เป็นธุรกิจที่บ้าไปแล้ว'


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด