:::     :::

คนขยันไม่อดตาย!ออสเตรียตั้งรังนิกเทรนเนอร์ใหม่ทางการ

วันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2565
1,492
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สมาคมฟุตบอลออสเตรียแถลงการณ์แต่งตั้ง ราล์ฟ รังนิก ขึ้นดำรงตำแหน่งเทรนเนอร์คนใหม่อย่างเป็นทางการ เบื้องต้นสัญญา 2 ปี ส่วนงานที่ปรึกษาสโมสร แมนฯ ยูไนเต็ด นั้นก็ยังทำควบคู่ด้วยเพราะเป็นพาร์ทไทม์อยู่แล้ว สละเวลาเพียง 6 วัน-ต่อ-เดือน

รายงานเพิ่มเติมจากแมนเชสเตอร์ อีฟนิ่ง นิวส์นักยุทธศาสตร์วัย 63 ปีมีหน้าที่รักษาการผจก.ทีมปีศาจแดงแค่สิ้นฤดูกาลนี้เท่านั้น ลำดับไปจะถูกผลักดันสู่ตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษผูกมัด 2 ปี แต่โดยเนื้องานแค่ตำแหน่งลอยตัว ต่างตอบแทนมาช่วยขัดตาทัพแทน โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เมื่อธ..มากกว่า

บทบาทใหม่ของ รังนิก คงโฟกัสที่ทีมชาติออสเตรีย เริ่มจากภารกิจเตะ ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ช่วงปลายพ.. เพื่อเตรียมดวลแข้ง โครเอเชีย, เดนมาร์ก และ ฝรั่งเศส 

ระยะเวลาสัญญาคุมทีมเบื้องต้นจนถึงกลางปี 2024 แล้วกรณีสามารถพา ออสเตรีย ไปเตะยูโร รอบสุดท้ายที่เยอรมันจะมีออปชั่นต่อข้อผูกมัดเพิ่มอัตโนมัติอีก 2 ปีล่าตั๋วฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2026 ยังสหรัฐฯ, เม็กซิโกและแคนาดา 


เรามีความพอใจต่อ ราล์ฟ รังนิก คนที่ติดภาพผู้ชนะแล้วยังเปี่ยมความเชี่ยวชาญในฟุตบอลระดับนานาชาติฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอนแกร์ฮาร์ด มิลเลอทิค นายกสมาคมฟุตบอลออสเตรียกล่าวผ่านแถลงการณ์ 

บุคลากรทั้งหมดต่างคล้อยตามว่าแกเป็นคนมีไอเดีย และวิสัยทัศน์ของเขาจะนำพาฟุตบอลทีมชาติ, นำพาสมาคมไปสู่อีกระดับ

ดัาน รังนิก ก็มีโอกาสพูดถึงตำแหน่งใหม่ที่คอยท่าว่าท้าทาย พร้อมนำพาทีมชาติออสเตรียบรรลุเป้าหมาย 

มันเป็นเกียรติของผมที่ได้เป็นเทรนเนอร์ทีมชาติออสเตรีย” 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งตื่นเต้นที่จะได้นำทัพเข้าแข่งขันเพื่อชิงสิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปรอบสุดท้ายในเยอรมัน ร่วมกับทีมพลังหนุ่มที่กระหายความสำเร็จ” 

ในการทำหน้าที่ของ รังนิก จะมี ลาร์ส คอร์เน็ทก้า มาเป็นผู้ช่วยในนามทีมชาติออสเตรีย ส่วนสตาฟฟ์ที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ยังไม่ยืนยันว่าจะตามมากี่คน  


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด