:::     :::

บาร์ตร้ายกการคว้าแชมป์โกปากับเบติสสุดพิเศษ

วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565
231
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

มาร์ก บาร์ตร้า กองหลัง เรอัล เบติส ยกการคว้าแชมป์ โกปา เดล เรย์ กับทีมเบตีโก้มีความพิเศษเหนือกว่าการคว้าแชมป์อื่นๆของเขาก่อนหน้านี้

มาร์ก บาร์ตร้า กองหลัง เรอัล เบติส ซึ่งเคยประสบความสำเร็จในช่วงที่ค้าแข้งกับ บาร์เซโลน่า และ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ก่อนหน้านี้ แต่เซนเตอร์วัย 31 ปียืนยันว่าไม่มีความสำเร็จใดมีความพิเศษเทียบเท่าการคว้าแชมป์ โกปา เดล เรย์ กับทีมเบตีโก้ ตามรายงานจากมุนโด้เดปอร์ติโบเมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านมา 

บาร์ตร้า เคยคว้าแชมป์ลีกา 5 สมัย, โกปา เดล เรย์ 3 ครั้ง, แชมเปี้ยนส์ลีก 2 สมัย, ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ คัพ 1 ครั้ง, ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 1 ครั้ง และ สแปนิช ซูเปอร์ คัพ 1 ครั้ง ในการค้าแข้งกับ บาร์เซโลน่า ช่วงปี 2010-2016 ก่อนจะคว้าแชมป์ เดเอฟเบ โพคาล กับ ดอร์ทมุนด์ ในซีซั่น 2016-2017 แต่ความสำเร็จพิเศษของเขาคือการคว้าแชป์ โกปา เดล เรย์ กับทีมเบตีโก้ในซีซั่นนี้ 


'ผมมีโชคที่ชนะทุกอย่างที่คุณสามารถทำได้ในระดับสโมสรกับ บาร์ซ่า และกับ ดอร์ทมุนด์ แต่การชนะกับ เบติส ความรู้สึกที่เคยมี สิ่งที่เราประสบในช่วงสุดสัปดาห์นั้น และแม้กระทั่งตอนนี้ บนท้องถนน, ผู้คน, ความสุขที่มอบให้พวกเขา ทำให้มันพิเศษมาก ยิ่งกว่าการคว้าแชมป์อื่นๆอีก'

อีกหนึ่งเหตุผลสำคัญคือปัจจัยทางประวัติศาสตร์ เนื่องจากมันเป็นการคว้าแชมป์ โกปา เดล เรย์ สมัยที่ 3 ของ เรอัล เบติส และยังเป็นความสำเร็จแรกในรอบ 17 ปีของสโมสรด้วย 

'เบตีโกส ไม่ได้แชมป์อะไรมา 17 ปีแล้ว บางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าการคว้าแชมป์ โกปา เป็นอย่างไร การเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนี้ ทีมที่สร้างประวัติศาสตร์นี้จึงยิ่งใหญ่มาก' กองหลังวัย 31 ปี กล่าว


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด