:::     :::

แจซเคาะแล้วเอาฮาร์ดี้ผช.เซลติคส์มานั่งกุนซือใหม่

วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565
275
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แฟรนไชส์ ยูท่าห์ แจซ บรรลุข้อตกลงสัญญา 5 ปีว่าจ้าง วิลล์ ฮาร์ดี้ ผู้ช่วยโค้ช บอสตัน เซลติคส์ ให้มาเป็นเจ้านายใหญ่คนใหม่คุมทัพยัง ซอลต์ เลก ซิตี้

รายงานจากอีเอสพีเอ็นว่าหาก ฮาร์ดี้ ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจริงๆ ฮาร์ดี้ จะเป็นเฮดโค้ชอายุน้อยสุดลีกเวลานี้ที่ 34 ปี ตำแหน่ง วิวินท์ อารีน่า ว่างลงหลังจากเฮดโค้ช ควินน์ สนายเดอร์ ลาออกเมื่อสิ้นฤดูกาล 2021-22 เพราะมองว่าทำงาน 8 ซีซั่นทีมไม่พัฒนาจากเดิม 

ก็เป็นการตัดสินใจเลือกเฮดโค้ชใหม่หลังจากพิจารณามามากหน้าไม่ว่า โจ แมซซูลล่า สตาฟฟ์ เซลติคส์ อีกราย, เอเดรี่ยน กริฟฟิ่น ผู้ช่วยโค้ช โตรอนโต แรปเตอร์ส หรือคนในอย่าง อเล็กซ์ เจนเซ่น ผู้ช่วยโค้ช แจซ เอง 


ฮาร์ดี้ เริ่มงานในวงการโค้ชเอ็นบีเอจากเจ้าหน้าที่บันทึกวิดีโอการแข่งขันของ ซาน แอนโทนิโอ สเปอร์ส ก่อนจะเลื่อนขั้นเป็นผู้ช่วยโค้ชในสายของ เกร็กก์ โพโพวิช 

โค้ชพื้นเพจากเวอร์จิเนียมาร่วมสตาฟฟ์ของ ไอเม่ อูโดก้า เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา แล้วร่วมเข็นทีมเข้าชิงฯเอ็นบีเอ 

การโยกจาก บอสตัน มาสู่ ยูท่าห์ ก็ทำให้ ฮาร์ดี้ เจออดีตบุคลากร เซลติคส์ ยาวนานอย่าง แดนนี่ เอนจ์ ที่ปัจจุบันมานั่งที่ปรึกษายุทธศาสตร์ให้ แจซ  

พร้อมกันนั้นทีมยังแต่งตั้ง เดวิด ฟิซเดล อดีตเฮดโค้ช เมมฟิส กริซซ์ลี่ส์, นิวยอร์ก นิคส์ ให้มาเป็นผจก.ทั่วไปด้วยอีกตำแหน่ง  

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด