:::     :::

NBAปรับเจ้าของวอร์ริเออร์สครึ่งล้านวิจารณ์ภาษีฟุ่นเฟือย

วันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม 2565
278
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ลีกบาสฯเอ็นบีเอสั่งปรับเงิน โจ ลาค็อบ เจ้าของแฟรนไชส์ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส จำนวน 500,000 เหรียญ สหรัฐฯ เพราะวิจารณ์รูปแบบการจัดเก็บภาษีฟุ่มเฟือย สำหรับทีมที่ใช้จ่ายเกินเพดานค่าจ้าง ต่อเนื่องหลายปี

รายงานจากเอ็นบีซี สปอร์ตส์ว่าตามกฎของลีกเจ้าของทีมและบุคลากรของแฟรนไชส์ ไม่ได้รับอนุญาตให้สื่อสารต่อสาธารณะ แสดงความเห็นวิพากษ์หลักการปฏิบัติร่วมกันที่ร่างออกมา 

จุดเริ่มของเรื่องคือ ลาค็อบ ไปแสดงความเห็นทางพอยน์ ฟอร์เวิร์ดพ็อดแคสต์ ของผู้เล่นอย่าง อันเดร อิกัวดาล่า และ เอแว่น เทอร์เนอร์ 

จวกว่ารูปแบบการจัดเก็บภาษีฟุ่มเฟือยไม่เป็นธรรม เพราะลงโทษทีมเขาหนักทั้งที่ยอมจ่ายค่าจ้างแพงเพื่อเก็บ 3 ผู้เล่นดราฟท์ของตัวเอง สเตฟเฟ่น เคอร์รี่, เคลย์ ธอมป์สัน และ เดรย์มอนด์ กรีน ให้อยู่องค์กรเดียวกันนานสุด

ความจริงคือเราจ่ายเกินไปแค่ 40 ล้านเหรียญ สหรัฐฯ จากเพดานค่าจ้าง - อาจไม่ใช่ตัวเลขน้อยๆ แต่ก็ไม่ได้มากขนาดนั้นลาค็อบ ว่าไว้


ก็เบ็ดเสร็จจ่ายไปเกิน 200 ล้านเหรียญ สหรัฐฯ ในปีดังกล่าวเพราะต้องโดนภาษีฟุ่มเฟือยชาร์จเข้าไปอีก

เมื่อผมพิจารณาแล้วมันไม่ยุติธรรม- อยากพูดมันทางพ็อดแคสต์ก็หวังจะไปสะกิดหูใครที่ผ่านมาฟังย้อนหลัง ... เป็นความตั้งใจของตัวเองที่ต้องสื่อสารเรื่องนี้ เพราะเอาจริงๆ 8 ผู้เล่นค่าจ้างแพงสุดล้วนถูกดราฟท์จาก โกลเด้น สเตท เอง” 

อนึ่งเจ้าของทีมวัย 66 ปีก็ยอมรับว่าคงยากที่จะรักษากลุ่มผู้เล่นนักรบทองคำชุดแชมป์ 2022 ไว้พร้อมหน้าภายใต้กฎเพดานค่าจ้างปัจจุบัน 

ไหนจะต้องต่อสัญญาฟอร์เวิร์ด แอนดรูว์ วิกกิ้นส์ ซึ่งเล่นด้วยข้อผูกมัดปีสุดท้าย, การ์ดทรงดี จอร์แดน พูล กำลังจะกลายเป็นรีสตริคต์ ฟรีเอเจนต์ ซัมเมอร์หน้า เข้าคิวเอาสัญญาใหม่ก้อนใหญ่ 

สมมติทีมต่อสัญญาให้ทั้งคู่ทาง วอร์ริเออร์ส ต้องวอดวายในซีซั่น 2023-24 เกินกว่า 200 ล้านเหรียญ สหรัฐฯ ทั้งค่าใช้จ่ายและค่าปรับ


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด