:::     :::

วูล์ฟเซ็นสัญญาหนึ่งวันรีไทร์ฐานะบร็องโก้ส์

วันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม 2565
323
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ดีเร็ค วูล์ฟ ประกาศรีไทร์ฐานะ เดนเวอร์ บร็องโก้ส์ หลังดีเฟนซีฟเอนด์วัย 32 ปีเล่นอาชีพมานาน 10 ปีและประสบความสำเร็จกับทีมม้าป่าชุดแชมป์ 'ซูเปอร์ โบวล์' ครั้งที่ 50

ดีเร็ค วูล์ฟ ดีเฟนซีฟเอนด์วัย 32 ปี เซ็นสัญญาหนึ่งวันเพื่อรีไทร์ฐานะ เดนเวอร์ บร็องโก้ส์ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังการเล่นอาชีพในเอ็นเอฟแอลร่วมทศวรรษ ตามรายงานจากเอ็นเอฟแอลเน็ตเวิร์ค

วูล์ฟ เข้าลีกฐานะดราฟท์รอบ 2 คลาส 2012 เขาเล่นกับ บร็องโก้ส์ จนถึงปี 2019 พร้อมสร้างชื่อตั้งแต่ซีซั่นรุคกี้ด้วยการทำ 40 แท็คเกิ้ล (แท็คเกิ้ลให้คู่แข่งเสียบอล 9 ครั้ง) และทำ 6 แซ็ค โดยมีส่วนสำคัญกับแนวป้องกันของทีมม้าป่าตลอด 8 ซีซั่นและร่วมคว้าแชมป์ ซูเปอร์ โบวล์ ครั้งที่ 50 ก่อนย้ายมาอยู่กับ บัลติมอร์ เรฟเว่นส์ ในช่วง 2 ฤดูกาลหลังสุด 

'ในความเห็นของผม ซูเปอร์ โบวล์ เป็นเกมง่ายสุดที่เราเล่นมาตลอดทั้งปี' วูล์ฟ กล่าวในคลิปวิดีโอประกาศรีไทร์ของเขา 'ตลอดทั้งฤดูกาล เกมง่ายที่สุด เพราะเรารู้ว่าไม่มีอะไร ไม่มีการปฏิเสธชัยชนะนั้นสำหรับเรา เราจะไม่แพ้ เราแค่รู้เรื่องนั้น'


วูล์ฟ ตัดสินใจรีไทร์เนื่องจากสภาพร่างกายไม่ดีเหมือนเดิม หลังการผ่าตัดสะโพกครั้งที่สองในรอบปีส่งผลให้เขาพลาดการลงเล่นตลอดซีซั่นที่แล้ว ก่อนดีเฟนซีฟเอนด์วัย 32 ปีจะตัดสินใจยุติอาชีพเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ตลอดอาชีพลงเล่น 110 เกม (สตาร์ท 104 เกม) ทำ 350 แท็คเกิ้ล และ 34 แซ็ค 

'หลังจาก 10 ฤดูกาลในเอ็นเอฟแอล ผมได้ตัดสินใจว่าถึงเวลาที่จะออกจากเกมแล้ว' วูล์ฟ กล่าว 'ถึงเวลาเริ่มต้นใหม่'

'ผมรู้สึกซาบซึ้ง มีอารมณ์ร่วมมาก ผมดีใจที่จบเกมได้ เพราะพวกคุณรู้ว่าการบาดเจ็บนั้นแค่ซ้อนขึ้นและซ้อนขึ้น' 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด