:::     :::

คล้าร์กเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตใหม่ในช่วงปิดฤดูกาลนี้

วันอังคารที่ 02 สิงหาคม 2565
300
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แฟร้งค์ คล้าร์ก เปิดเผยว่าเขาตัดสินใจเปลี่ยนไลฟ์สไตล์เพื่อครอบครัวและกลับมาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมของ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ อีกครั้ง

แฟร้งค์ คล้าร์ก ดีเฟนซีฟเอนด์วัย 29 ปีของ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ เปิดเผยว่าเขาเปลี่ยนแปลงบางสิ่งในวิถีชีวิตในช่วงปิดฤดูกาลนี้โดยเฉพาะการงดดื่มเหล้าและควบคุมอาหารเพื่อกลับไปสู่ฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมที่เคยมีส่วนร่วมในการคว้าแชมป์ 'ซูเปอร์ โบวล์' เมื่อปี 2019 อีกครั้ง ตามรายงานจากเอ็นเอฟแอลเน็ตเวิร์คเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

คล้าร์ก ปรับโครงสร้างสัญญาของเขากับ ชีฟส์ เป็นข้อตกลง 2 ปี มูลค่า 29 ล้านเหรียญสหรัฐในช่วงปิดฤดูกาลนี้เพื่อทำให้มั่นใจว่าเขาจะกลับมา แคนซัส ซิตี้ อีกครั้ง รวมถึงการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตบางอย่างเพื่อกลับมาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง หลังการพูดคุยกับเฮดโค้ช แอนดี้ รีด  

'มันเป็นเรื่องที่ชัดเจน ผมรู้ว่าผมเป็นผู้เล่นประเภทไหน คุณรู้ถึงประเภทผู้เล่นที่คุณเป็น คุณไม่ได้แสดงให้เห็นในฤดูกาลนี้' คล้าร์ก กล่าวถึงสิ่งที่ รีด พูดกับเขา


คล้าร์ก ออกสตาร์ท 14 เกมในซีซั่น 2021 แต่ทำเพียง 4.5 แซ็คและทำให้คู่แข่งเสีย 2 ฟัมเบิ้ล มันเป็นสถิติแซ็คต่ำสุดนับตั้งแต่ซีซั่นรุคกี้ (เคยทำ 3 แซ็คในซีซั่น 2015 กับ ซีแอตเทิ่ล ซีฮอร์คส์) ใน 3 เกมเพลย์ออฟซีซั่นที่แล้ว เขาแท็คเกิ้ลให้คู่แข่งเสียบอลหนึ่งครั้งและเก็บได้หนึ่งฟัมเบิ้ล แต่ไม่มีแซ็คและแท็คเกิ้ลเพียง 7 ครั้งเท่านั้น

ชีฟส์ เพิ่งเลือก 'พาส รัชเชอร์' จอร์จ คาร์ลาฟติส เข้าทีมฐานะดราฟท์รอบแรก และเซ็นสัญญากับ คาร์ลอส ดันแลป ที่ทำ 8.5 แซ็คกับ ซีฮอร์คส์ ในซีซั่นที่แล้ว และทำตลอดอาชีพ 96 แซ็ค ดังนั้น คล้าร์ก จึงทราบดีว่าเขาต้องเปลี่ยนไลฟ์สไตล์บางอย่างในช่วงปิดฤดูกาลนี้เพื่อกลับมาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง

'ผมเลิกดื่มแอลกอฮอล์แล้ว' คล้าร์ก เผย 'แอลกอฮอล์ เป็นปัจจัยสำคัญในหลายเรื่องในแง่ของน้ำหนัก ส่วนที่ตัดออกไป ทั้งหมดคือน้ำตาล ดังนั้นท้ายที่สุดแล้วผมจึงเลิกดื่มเหล้าทันทีหลังจบฤดูกาล ด้วยความสัตย์'

คล้าร์ก ประสบปัญหากระเพาะอาหารเรื้อรัง ย้อนกลับไปในปี 2018 ตอนที่เขายังเป็นสมาชิกของ ซีฮอร์คส์ เมื่อเข้าสู่ช่วงปิดฤดูกาลนี้ ดีเฟนซีฟเอนด์วัย 29 ปีพบว่าปัญหาของเขามาจากอะไร


'มันเป็นเดือนกุมภาพันธ์ (ตอนที่) ผมป่วย มีปัญหาเรื่องกระเพาะอาหารและทางเดินอาหาร ผมไม่เคยมีปัญหาใดๆตั้งแต่ผมเลิกดื่มเหล้า และมันเริ่มสมเหตุสมผลมากขึ้น'

'ในขณะที่ผมกำลังฝึกซ้อม ผมรู้สึกว่าร่างกายกำลังตอบสนองต่อผม ผมสามารถลุกขึ้นได้ ผมสามารถออกกำลังกายได้ตลอดทั้งวัน ตลอดทั้งคืน มันเป็นความมุ่งมั่นที่ผมทำ'

'ผมดื่มเหล้าจนถึงจุดที่เป็นเด็กหนุ่มที่เข้ามาในลีก มันเป็นเรื่องปกติตอนออกจากคอลเลจ ผมไป มิชิแกน ผมไปงานปาร์ตี้ชนาดใหญ่ของโรงเรียน ผมสนุกกับมันตอนที่ผมทำมัน มันน่าสนุก คุณรู้ไหม? หลังเกม หลายครั้งระหว่างเกม'

'เมื่อถึงจุดหนึ่งที่คุณต้องเติบโตขึ้น ผมมีลูกสามคน ผมมีลูกๆมองมาที่ผมทุกวัน ลูกสาววัย 6 ขวบมองมาที่พ่อเพื่อให้ตัดสินใจอย่างถูกต้อง ผมไม่สามารถจะไปเมาที่ไหนอีกเลย ไม่มีวันที่หายไป พลาดสิ่งสำคัญ ผมมีวันสำคัญเข้ามาในชีวิตผมมากเกินไป' คล้าร์ก เผย


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด