:::     :::

"คาร์ร่า"มอง"โด้"ของเด้ดสต็อคใครก็ยี้

วันพฤหัสบดีที่ 04 สิงหาคม 2565
1,075
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เจมี่ คาร์ราเกอร์ นักวิเคราะห์ สกาย สปอร์ตส์ มองสถานะและคุณสมบัติของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้า แมนฯ ยูไนเต็ด ว่าเป็นของตกรุ่นสำหรับฟุตบอลสมัยใหม่ เลยไม่แปลกใจที่ทุกค่ายในยุโรปต่อให้ไม่ใช่พัดลมก็ยังส่ายหน้าหนี

โรนัลโด้ แจ้งต้องการย้ายออกจาก ยูไนเต็ด จากนั้นปฏิเสธร่วมปรี-ซีซั่นทัวร์ 2022 โดยอ้างเหตุผลครอบครัว แล้วเพิ่งได้อุ่นเครื่องเกมเหย้า 45 นาทีเมื่อสุดสัปดาห์ก็สร้างดราม่าหนีกลับบ้านก่อนบอลจบ

พฤติกรรมไม่น่ารักทั้งหลายนอกจากทำให้ต้นสังกัดเอือมระอา ก็ยังส่งผลเสียให้ทีมอื่นซึ่งตกเป็นข่าวเชื่อมโยงไม่กล้ารับความเสี่ยงเช่นกัน 

ไหนจะสไตล์การเล่นเน้นยืนห้อยรอโป้งเหมือนบอลเมื่อทศวรรษก่อน ผิดกับยุคนี้ที่กองหน้าตัวเป้าต้องบ้าพลังวิ่งเพรสซิ่งแดนบน 

ทำให้คาร์ร่าสรุปสถานการณ์ของซีอาร์ 7’ ว่าคือสินค้าตกรุ่น มีความเสี่ยงระหว่างใช้งาน อะไหล่หายาก แถมไม่สามารถเคลมประกันหากเกิดปัญหา

ตั้งแต่ แมนฯ ยูไนเต็ด เซ็นเขาจาก ยูเวนตุส เมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว ผมก็ตะหงิดๆกับตัวเองว่าทีมซื้อตัวแปลกๆการเปิดปากในรายการโอเวอร์แล็ป’ เพราะรู้สึกเสมอว่าสถานการณ์แบบนี้มันต้องมาถึง ต่อให้ คริสเตียโน่ ทำผลงานยอดเยี่ยมให้ ยูไนเต็ด” 

ก็ไม่อยากจะเชื่อสัญญาที่เซ็นคือยาว 2 ปีบวกออปชั่นทีมขยายอีก 1 ซีซั่น ซึ่งตลอดอาชีพตัวเองไม่เคยรับบทพระรอง แต่ผู้เล่นเมื่อมาถึงวัยนี้เราต่างก็ทราบสังขารว่าไม่เหมือนเดิม

ที่เขายังค้าแข้งได้นานกว่าใครเพราะความมืออาชีพอย่างที่สุด ดูแลเนื้อตัวดี”  

แต่ความจริงคือคุณอายุ 37 ย่าง 38 ปีในฤดูกาลนี้ ไม่ใช่โด้คนเดิมอีก

อาจยังเป็นตัวจบสกอร์ที่ดีแต่ไม่ใช่โคตรแข้งอีกต่อไป ผมอาจคิดผิดก็ได้แต่มองว่า ปัจจุบันไม่มีทีมไหนในยุโรปหรอกที่อยากได้เขาไปร่วมทัพ

ทั้งนี้ก็ดูเหมือนว่า ยูไนเต็ด ไม่สามารถเขี่ยทิ้งได้ เมื่อไร้ผู้สนใจลองไปถาม เอริก เทน ฮาก ดู - ผมก็ไม่คิดว่าแกต้องการ โรนัลโด้ เช่นกัน รวมถึงในห้องแต่งตัว ยูไนเต็ด ตอนนี้ก็คงไม่อยากได้พี่โด้แล้ว” 

กระแสที่แรงๆโยง โรนัลโด้ ก่อนนี้เงียบสนิท อ้างอิงจากสกาย เบทเปิดราคาเมื่อปิดตลาด คริสเตียโน่ จะอยู่ทีมไหน โดยจ่ายต่ำสุดคือ แมนฯ ยูไนเต็ด เรต 4/9 (แทง 9 จ่าย 4 ไม่รวมทุน

ตีความว่าคงสร้างดราม่าที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด ไปจนสิ้นปี 2022 เป็นอย่างน้อย 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด